Những "bí quyết" hay giúp TNGT giảm cả 3 tiêu chí

(Đại lộ) 6 tháng qua nhờ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nên trật tự ATGT ở tỉnh Bắc Kạn đã có chuyển biến tích cực, TNGT được kiềm chế và giảm trên cả 3 tiêu chí.

(Đại lộ) 6 tháng qua nhờ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nên trật tự ATGT ở tỉnh Bắc Kạn đã có chuyển biến tích cực, TNGT được kiềm chế và giảm trên cả 3 tiêu chí.

6 tháng qua nhờ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nên trật tự an toàn giao thông ở tỉnh Bắc Kạn đã có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương, giảm trên 60% so với cùng kỳ năm 2012.
 
Ảnh minh họa

Có được kết quả này trước hết là nhờ tỉnh Bắc Kạn đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Công an tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức gần 50 buổi tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ với hàng ngàn lượt người tham gia, phát trên 4.000 tờ rơi cảnh báo về hiểm họa của tai nạn giao thông. 

Bên cạnh đó lực lượng cảnh sát giao thông đã huy động tối đa cán bộ chiến sỹ và phương tiện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường bộ. Trong 6 tháng qua, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn phát hiện và xử lý gần 6.000 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, phạt trên 3 tỷ đồng nộp ngân sách Nhà nước. 

Trung tá Vũ Đức Thiện - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết: Thời gian tới lực lượng cảnh sát giao thông sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông. Tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nâng cao công tác đảm bảo an toàn giao thông. Thực hiện nghiêm các chuyên đề lớn như xử phạt lỗi vi phạm tốc độ đối với xe khách, xử lý xe quá khổ. Đẩy mạnh tuần tra lưu động, tập trung xử lý lái xe vi phạm các lỗi có nguy cơ gây tai nạn cao như: chạy quá tốc độ, đi sai làn đường, tránh vượt xe trái quy định, vi phạm nồng độ cồn, chở quá tải, quá số người quy định. 

Trung tá Vũ Đức Thiện cho biết thêm: “Cảnh sát giao thông công an tỉnh Bắc Kạn luôn lấy tuyên truyền, giáo dục đi trước, không lấy xử phạt làm mục tiêu chính, nhưng khi đã xử phạt thì luôn nghiêm túc, đúng quy định. Việc kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục khảo sát và xác định các điểm đen về tai nạn giao thông, các điểm có nguy cơ sạt lở cao; tập hợp kiến nghị về tổ chức giao thông cắm biển báo cho phù hợp với tình hình trên địa bàn của tỉnh .”

Theo Quang Dũng-VOV

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp