Nhiều xe Toyota Innova phát tiếng kêu lạ: Hiện tượng bình thường?

Quy trình kỹ thuật của Toyota đặt ra rất chặt chẽ nên theo ý kiến người trong ngành ô tô, đây chỉ là một vài trường hợp cá biệt.

Trước thông tin thêm nhiều khách hàng của dòng xe Toyota Innova 2.0E tiếp tục phản ánh hiện tượng xe phát tiếng kêu lạ ở phần động cơ sau khi sử dụng một thời gian, Ths Nguyễn Đình Hùng (khoa Kỹ thuật Giao thông, Đại học Bách khoa TP.HCM) cho biết, đây là hiện tượng bình thường.

Cụ thể, theo Ths Hùng, khách hàng mua dòng xe nói trên thường chạy dịch vụ là nhiều, vì thế họ đòi hỏi xe phải siêu bền. Hiện tượng xe Toyota Innova 2.0E phát tiếng kêu lạ chỉ là số ít.

Điều quan trọng là khách hàng phải nắm được những quy tắc bảo trì thông thường nhất, khi chạy đến một số km nhất định thì khách hàng phải đưa xe đi kiểm tra độ rơ, tiếng ồn và nhiều vấn đề khác để kịp thời điều chỉnh.

Trong quy trình bảo trì của Toyota, khi có hiện tượng hộp số bị rơ, Toyota sẽ thay mới hoặc hoặc tách hộp số ra để tra mỡ chuyên dụng.

Nhieu xe Toyota Innova phat tieng keu la: Hien tuong binh thuong?
Khách hàng phàn nàn về chất lượng xe Toyota Innova mới chỉ sử dụng trong thời gian ngắn đã phát tiếng kêu lạ ở động cơ. Ảnh: Nhà đầu tư

"Công đoạn này thường kéo dài từ 3-3,5 tiếng. Sau khi xử lý đúng quy trình, hiện tượng nêu trên sẽ được giải quyết triệt để. Lưu ý, loại mỡ sử dụng để tra hộp số phải là hàng bảo đảm. Tôi được biết các đại lý Toyota sử dụng mỡ chuyên dụng của Nhật để bôi trơn các bộ phận của hộp số.

Trong trường hợp đại lý làm không đúng, sử dụng mỡ thường, không bảo đảm để tra hộp số thì tình trạng động cơ phát tiếng kêu như phản ánh lập tức sẽ lặp lại", Ths Nguyễn Đình Hùng chỉ rõ.

Cũng tiếp tục cho ý kiến về việc nhiều khách hàng phản ánh xe Toyota Innova 2.0E phát tiếng kêu lạ ở động cơ, kỹ sư Lê Văn Tạch- người từng công khai khiếu nại về lỗi lệch áp suất dầu phanh trên 66.000 ô tô Innova và Fortuner khi còn đang làm tại Toyota Việt Nam, lưu ý, nếu nhiều xe cùng xảy ra một lỗi thì vẫn chưa thể khẳng định đó là lỗi hàng loạt.

"Đây có thể là lỗi cá biệt xuất hiện trên một vài xe Toyota Innova 2.0E, chưa đủ bằng chứng để khẳng định đó là lỗi toàn phiên bản bởi trước khi ra mỗi dòng xe bao giờ cũng phải có sự kiểm tra kỹ càng của các chuyên gia. Nếu là lỗi do thiết kế thì phải hàng loạt xe gặp phải hiện tượng tương tự nhau.

Lỗi này phát sinh khi khách hàng đã chạy xe một thời gian, do đó phải tìm hiểu cụ thể xem liệu có phải do khâu lắp ráp, do một ca nào đó mà công nhân mới vào chưa được đào tạo bài bản thực hiện không đầy đủ những điểm quan trọng gây ra, hay do lô hàng nào đó không đạt chất lượng...", kỹ sư Lê Văn Tạch nói.

Trước đó, sau phản ánh của một khách hàng ở Bắc Giang về hiện tượng chiếc xe Toyota Innova 2.0E của mình phát ra những tiếng kêu lạ ở động cơ, nhiều khách hàng khác đang sử dụng dòng xe này phản ánh tới báo chí rằng xe của họ cũng gặp phải hiện tượng trên sau khi chạy xe một thời gian.

Cụ thể là có tiếng kêu lạ phát ra ở bàn đạp côn khi nhấp nhả chân côn, đặc biệt là khi chuyển số gặp nhiều khó khăn.

Minh Thái/Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp