Nhiều 'tân binh' có mặt trong top xe bán chạy nhất VN

Các mẫu xe lắp ráp trong nước đều có doanh số bán chạy nhất thị trường trong tháng 3-2018.

Đứng đầu top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam vẫn là Toyota Vios với 2.240 xe được bán trong tháng 3-2018. Thiết kế bắt mắt, tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu thụ 5,9-6,7L/100km, giá cả vừa túi tiền với đại đa số người tiêu dùng muốn mua ô tô tại Việt Nam từ 500-600 triệu đồng. Toyota Vios bán nhiều hơn tháng trước khoảng 700 xe. Đó chính là những yếu tố giúp mẫu xe này tiếp tục dẫn ngôi đầu “bán đắt như tôm tươi”.
Đứng thứ hai top xe bán nhiều nhất cũng là một cái tên của Toyota là mẫu xe Innova với gần 1.500 xe. Giá bán khoảng 750-950 triệu đồng tùy phiên bản, với một chiếc xe 7 chỗ tiện lợi cho mọi gia đình, đặc biệt thiết kế mới với nhiều đường nét mạnh mẽ đã giúp mẫu xe này hút khách mua. Doanh số bán hàng của mẫu Toyota Innova tăng hơn 740 xe so với tháng 2-2018.

Nhiều 'tân binh' có mặt trong top xe bán chạy nhất VN  - ảnh 1
Vios vẫn là mẫu xe sản xuất lắp ráp trong nước bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam.

Mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ Kia Morning (giá 290-390 triệu đồng) tăng tốc trong tháng 3-2018 với vị trí thứ ba cũng doanh số bán hàng hơn 870 xe. Một mẫu xe khác của Kia là Cerato cũng đứng thứ 5 trong danh sách xe bán chạy nhất tháng ba vừa qua.
 
Đáng chú ý các mẫu xe gây ngạc nhiên khi xuất hiện trong top những mẫu xe có nhiều người mua nhất là Mazda 2, Ford EcoSport, đây đều là những mẫu xe được sản xuất, lắp ráp trong nước.

Nhiều 'tân binh' có mặt trong top xe bán chạy nhất VN  - ảnh 2
Mẫu xe Ford Ecosport gây bất ngờ khi xuất hiện trong top những mẫu xe bán chạy nhất thị trường tháng 3-2018.

Các mẫu xe bán chạy những tháng trước như Ford Ranger, MazdaCX5, Honda tiếp tục giữ vững phong độ. Theo các đơn vị kinh doanh ô tô, giá các chiếc xe nằm trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam thường có giá dưới 1 tỉ đồng phù hợp với đa số người tiêu dùng đi mua xe, thứ hai là tiết kiệm nhiên liệu, thiết kế trẻ trung…
Theo các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, xe lắp ráp trong nước đang gia tăng thị phần với xe nhập khẩu, bằng chứng trong top những xe có doanh số bán hàng cao nhất, phần lớn là xe ráp trong nước. Lợi thế của xe lắp ráp trong nước tiếp tục kéo dài khi các mẫu xe nhập khẩu về Việt Nam vẫn gặp khó, mất nhiều thời gian, chi phí thông quan, kiểm định.
Theo báo cáo mới công bố từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 3-2018, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 21.127 xe, tăng đến 70% so với tháng 2-2018 (12.394 xe). Tuy nhiên doanh số này vẫn giảm đến 21% so với cùng thời điểm năm ngoái.
 
QUANG HUY/Pháp luật TPHCM

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp