Nhiều cách chở người, chở hàng khác nhau vi phạm TT ATGT

(Đại lộ) - Thời gian gần đây tình trạng vi phạm trật tự ATGT của xe ô tô đủ loại tham gia giao thông trên các tuyến đường Quốc lộ 1, quốc lộ 14 rất phổ biến, nhất là trong buổi trưa, chiều lái xe tranh thủ vắng bóng lực lượng chức năng là hoạt động, có những trường hợp xe ô-tô, xe máy cày ngang nhiên đi vào đường cấm.

Nhiều vụ TNGT xảy ra trên các tuyến đường dẫn đến hậu quả rất trầm trọng đều có nguyên nhân. Thời gian gần đây các lái xe lợi dụng vào giờ tan tầm, buổi trưa, chiều vắng bóng CSTT, CSGT, TTGT là hoạt động. Nhiều cách chở khác nhau, thậm chí có những ô tô, thuôc Công ty vệ sinh môi trường bất chấp luật giao thông chở người ngồi, đứng phía sau xe, có trường hợp xe tải cũng tận dụng chở người, xe cày vừa chở gỗ trên lại cho người ngồi.

Điều đáng nói xe máy xúc đât cũng “tận dụng” chở người đứng trên lưỡi cày rất nguy hiểm, có trường hợp xe chở quá khổ lại đi vào đường cấm. Không hiểu vì sao lực lượng chức năng không xử lý mạnh những trường hợp nêu trên. Nhiều người dân nói rằng: Những chiếc xe “Lồ lộ” đi trên đường đâu phải trong rừng mà mấy chú CSGT không thấy (?!). Thời gian gần đây nhiều vụ TNGT giao thông xảy ra trên các tuyến QL1, QL14 xảy ra dẫn đến hậu quả tai nạn rất nghiêm trọng. Đây là tiếng chuông gióng lên để cảnh báo, thế mà tài xế bất chấp Nghị định số 107/2014/NĐ-CP của Chính phủ bổ sung cho Nghị định 171/2013/NĐ-CP  quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Một số hình ảnh mà phóng viên TC VTOTO & Dailo.vn ghi lại được trên các tuyến đường quốc lộ:

Xe chở gỗ lại chở người phia trên, trường hợp này ở tỉnh Gia Lai đã xảy ra TNGT làm chết hàng chục người (Chụp QL14 qua đia phận Chư Sê Gia Lai)

Xe tải chở hàng  lại chở người ngồi phía sau rất nguy hiểm khi gặp sự cố (chụp tại Đồng Nai )

 

Xe chở rác của Công ty vệ sinh môi trường cũng tranh thủ cho công nhân đứng, ngồi phía sau.(chụp tại đường Trường Sơn QL14 Hoà Cầm Đà Nẵng)

Xe 3 bánh chở hàng cũng bất chấp luật giao thông chở thêm người phía sau (Chụp tại QL 1 Đồng Nai)

Xe cày chở rạ nghi ngút che hết cả tầm nhìn khi tham gia giao thông (chụp tại QL1 qua Chí Thanh Phú Yên).

Hết cỡ

Xe máy cày xúc đất coi thường tính mạng con người chở 3 công nhân phía trước vi vu trên đường QL 14 qua địa phận Tiên Phước QNĐN.

Chở kiểu này không sớm thì muộn cũng xảy ra TNGT (Chụp tại Điện Bàn, QNĐN).

Như xe tải này vi phạm chở vượt quá phần trăm cho phép ở phía sau dễ gây ra TNGT (chụp tại QL1 qua địa bàn Đức Phổ Quảng Ngãi).

                 Xe này đã cấm từ lâu nhưng vẫn còn lén lút hoạt động vào buổi trưa

Người chăn bò vẫn xem thường tính mạng con người lùa bò ra đường quốc lộ tham gia giao thông với ô tô.

Đắc Bình/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp