Xem nhiều

Nhân viên xe buýt đuổi khách vì không có tiền trả lại?

Một nhân viên bán vé xe buýt ở Đà Nẵng có hành vi đuổi học sinh xuống xe vì không có tiền trả lại.

Những ngày qua, trên mạng xã hội ở TP Đà Nẵng 'nóng' câu chuyện một nhân viên bán vé xe buýt có hành vi đuổi hành khách là học sinh xuống xe vì không có tiền lẻ trả lại.

Ngay sau đó, Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 đã quyết định đình chỉ công việc đối với nhân viên này. Sự việc này hiện có nhiều ý kiến trái chiều.

 

xu ly the nao nhan vien xe buyt duoi khach vi khong co tien le tra lai hinh 1
Nhân viên xe buýt Trần Đức Tài.

Trước đó, ngày 1/4, tại điểm đón xe buýt Phan Đăng Lưu - Lê Thanh Nghị, một học sinh lên xe buýt tuyến số 07, chặng Xuân Diệu - Bến xe Đức Long.

Sau khi em học sinh đưa tấm vé xe tháng nhưng đã hết hạn, nhân viên bán vé Trần Đức Tài nhắc nhở. Sau đó, em học sinh lấy tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng để mua vé.

Tuy nhiên, do không còn tiền lẻ để trả lại cho khách, anh Trần Đức Tài đã đề nghị học sinh này xuống xe đổi tiền lẻ để đi chuyến xe sau đó. Em học sinh này đã xuống xe và về báo lại cho gia đình.

Bức xúc trước thái độ của nhân viên bán vé, gia đình học sinh này đã gọi điện phản ánh vụ việc với Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 và đưa chuyện này lên mạng xã hội.

Ngày 6/4, Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 đã ra quyết định đình chỉ công tác nhân viên bán vé Trần Đức Tài.

Nói về sự việc, nhân viên Trần Đức Tài cho biết, thời điểm trên, có 2 em học sinh, một em cầm vé tháng đúng tháng 4, còn một em cầm vé của tháng nhưng chưa dán tem tháng 4.

"Tôi mới nói em ơi, chưa dán vé tháng 4 nhé, thì em đó mới rút ra tờ 100.000 đồng. Tôi mới nói là em ơi xuống xe đổi giùm cho anh cái rồi đi xe sau nghe. Vì đây là chuyến ngược thứ 3 rồi chứ không phải là chuyến ngược đầu tiên. Trước đó tôi cũng có đổi cho một vài người tờ 50.000 đồng và 100.000 đồng chứ không phải là tôi không đổi cho em", nhân viên bán vé kể lại.

Sau khi xảy ra sự việc, Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An I đã xem lại camera trên xe và nhận thấy thái độ của nhân viên bán vé không căng thẳng như một số thông tin trên mạng xã hội.

Một vài cán bộ, nhân viên của Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 cho rằng, quyết định đình chỉ công việc đối với Trần Đức Tài là quá nặng.

Đại diện gia đình em học sinh đó cũng đã gọi điện đến Công ty để nói lại vấn đề và đề nghị phía Công ty xử lý thấu tình đạt lý.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, phụ huynh học sinh này bày tỏ: "Người ta đuổi việc (nhân viên bán vé - PV) như thế là tôi thấy làm hơi nặng. Tôi ý kiến với bên Công ty, người ta đang làm mà đuổi việc thì tôi không muốn. Tôi chỉ báo như thế thôi, còn tôi không có phàn nàn, không có ý kiến tham gia về chuyện này nữa".

Ông Đặng Nam Sơn, Giám đốc Trung tâm điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng, Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng, đơn vị quản lý xe buýt Đà Nẵng cho rằng, đến nay chưa trực tiếp gặp đại diện gia đình em học sinh đi xe buýt hôm nọ. Phía Công ty cũng đã xem lại camera và nhận thấy nhân viên Tài có mời học sinh đó xuống xe.

Ông Đặng Nam Sơn cho biết, đến nay Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 chưa có quyết định xử lý chính thức nào về thái độ phục vụ hành khách của nhân viên Trần Đức Tài.

"Do sự việc ban đầu chưa rõ ràng nên Công ty có quyết định đình chỉ tạm thời thôi chứ không phải cho thôi việc. Cái đó phải nói cho rõ. Tạm thời đình chỉ để điều tra, xử lý chứ không hề có quyết định cho thôi việc. Còn đối với người sử dụng xe buýt, cũng như những nơi khác thì khách chuẩn bị tiền lẻ. Ví dụ lên xe vài chục người mà ai cũng đưa tiền chẵn thì không có sẵn lượng tiền lẻ để trả lại và về mặt thời gian cũng không phù hợp".

Thành Long/VOV-miền Trung

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp