Nhạc sĩ Trần Hùng phát miễn phí hơn 4.000 khẩu trang y tế

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus covid-19 gây ra, Nhạc sĩ Trần Hùng và các nghệ sĩ đã phối hợp với chính quyền xã Tân Hội (huyện Đan Phượng, Hà Nội) phát miễn phí khẩu trang y tế và tờ hướng dẫn của Bộ Y tế khuyễn cáo biện pháp phòng ngừa virus Covid-19 cho các người dân.

Theo đó, sáng ngày 07/3, tại vườn hoa Xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội, Nhạc sĩ Trần Hùng cùng với lãnh đạo UBND xã Tân Hội, Đoàn TNCS HCM, PGS-TS Nguyễn Lân Cường - Tổng Thư ký Hội Khảo cổ học Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhạc sĩ Hà Nội, NSND Phạm Ngọc Khôi - Phó Chủ tịch Hội âm nhạc Việt Nam và NS Saxophone Lê Duy Mạnh, Ca sĩ Nguyễn Thùy Dương dành tặng cho bà con nhân dân với trên 4000 khẩu trang y tế miễn phí và trên 2000 tờ hướng dẫn của Bộ Y tế khuyến cáo biện pháp phòng ngừa virus Covid-19, kinh phí tổ chức do cá nhân Nhạc sĩ Trần Hùng khuyên góp. Đây là loại khẩu trang y tế, đã được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng đảm bảo an toàn khi tiếp xúc gần.

Nhạc sĩ Trần Hùng đứng giữa và các nghệ sĩ, Nghệ nhân cùng với Đoàn TNCS HCM xã Tân Hội phát khẩu trang y tế miễn phí tại xã Tân Hội.

Hiện, xã Tân Hội có trên 20 nghìn dân, trong đó có tới trên 1200 người đang lao động tại nước ngoài, trong đó có tới 641 người lao động và làm việc tại Hàn Quốc, 177 người lao động và làm việc tại Nhật bản, còn lại là các nước như Trung Quốc, Ba Lan… Hành động phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền sâu rộng tới bà con phòng chống dịch covid-19 là hành động rất nhân văn, có ý nghĩa tích cực cao với cộng đồng.

Chương trình thời điểm phát khẩu trang từ 9h nhưng mới 7h sáng số lượng người dân đến nhận rất đông. Các đoàn viên đã tiến hành khử khuẩn cho người dân và kiểm tra thân nhiệt trước khi phát khẩu trang. Mỗi người dân đã nhận được từ 1-2 khẩu trang với chất lượng đảm bảo được Bộ Y tế chứng nhận.

Chia sẻ với chúng tôi, Nhạc sĩ Trần Hùng cho biết: Bản thân tôi và gia đình luôn lo lắng về dịch virus covid-19 và luôn theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh trên các thông tin truyền thông chính thống. Khi phát khẩu trang ý tế cho mọi người tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã góp một chút tâm sức vào việc bảo vệ bà con quê hương mình và bà con đang sinh sống tại Hà Nội.

Cùng tham gia chương trình phát khẩu trang miễn phí PGS-TS Nguyễn Lân Cường - Tổng Thư ký Hội Khảo cổ học Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhạc sĩ Hà Nội và NSND Phạm Ngọc Khôi - Phó Chủ tịch Hội âm nhạc Việt Nam cho biết: Việc phòng chống dịch covid-19 là trách nhiệm của toàn công đồng chứ không riêng một cá nhân nào cả, vì vậy sự kiến hôm nay giúp người dân hiểu thêm về dịch bệnh để nghiêm túc cùng chung tay phòng chống dịch tốt nhất.

Hoạt động của nhạc sĩ Trần Hùng hợp cùng các Nghệ nhân, nghệ sĩ, ca sĩ và chính quyền địa phương xã Tân Hội phát khẩu trang y tế miễn phí trong bối cảnh hiện nay rất đáng hoan nghênh, cho chúng ta thấy được ý thức người dân đang chung tay vì cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh.

Một số hình ảnh tại điểm phát khẩu trang miễn phí:

PV

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp