Xem nhiều

Nghệ An: UBND TP yêu cầu đình chỉ thi công - chủ đầu tư vẫn cố tình vi phạm

(Đại Lộ) - Công trình dự án Tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại (địa chỉ tại số 176 đường Nguyễn Du, phường Bến Thủy, TP Vinh) do Công ty CP phát triển Gia Thịnh Phát làm chủ đầu tư đã có rất nhiều sai phạm và đã bị đình chỉ thi công từ tháng 12/2017.

Đến ngày 29/5/2018, UBND TP Vinh tiếp tục ban hành văn bản số 2913/UBND-QLĐT gửi các cơ quan, ban ngành về việc đình chỉ dự án thế nhưng chủ đầu tư vẫn “ngang nhiên” tiếp tục xây dựng “trên” chỉ đạo của UBND TP Vinh.

Sau rất nhiều phản ánh của dư luận về việc sai phạm của chủ đầu tư khi tiến hành xây dựng dự án Tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại của Công ty CP phát triển Gia Thịnh Phát, vào ngày 24/5, ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP Vinh cùng với đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra và ban hành quyết định đình chỉ hoàn toàn việc xây dựng dự án nói trên. Đồng thời cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP đối với dự án này.

Mặc dù UBND TP Vinh đã đình chỉ dự án Tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại (địa chỉ tại số 176 đường Nguyễn Du, phường Bến Thủy, TP Vinh) thế nhưng chủ đầu tư vẫn "ngang nhiên" tiếp tục xây dựng

Trước đó, TC VTOTO đã có bài viết Nghệ An : Chủ đầu tư “phớt lờ” chỉ đạo của UBND TP, công trình sai phép vẫn tiếp tục thi công vào ngày 23/05/2018 về việc phản ánh về các sai phạm của dự án nói trên. Ngày 29/12/2017, phòng Quản lý đô thị TP Vinh đã tiến hành kiểm tra và có quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự đô thị. Theo đó chủ đầu tư đã cố tình thực hiện sai so với giấy phép được phê duyệt, cụ thể: Thay đổi kích thước trụ, dầm và mặt bằng phân phòng từ 16 căn hộ thành 18 căn hộ từ tầng 04. Ngoài ra còn nhiều vi phạm trong lĩnh vực an toàn lao động...

Công văn của UBND TP Vinh về việc đình chỉ nghiêm tại Dự án Tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại số 176, Nguyễn Du, phường Nguyễn Du

Trước vấn đề trên, ông Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Vinh cho biết: Chúng tôi đã kiểm tra và lập biên bản nhiều lần nhưng chủ đầu tư vẫn cố tình vi phạm. Mới đây nhất đoàn do đồng chí Lê Sỹ Chiến dẫn đầu đã kiểm tra và ra quyết định đình chỉ hoàn toàn việc thi công công trình và yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật.

Mặc dù đã ban hành không ít văn bản về việc xử lý vi phạm của chủ đầu tư nhưng thực tế thời gian qua chủ đầu tư vẫn bất chấp các sai phạm “phớt lờ” tất cả các chỉ đạo của UBND TP, ngang nhiên thi công công trình khiến dư luận vô cùng bức xúc. Ngày 31/5, trực tiếp tại công trình đang thi công thì công nhân và máy móc vẫn đang vận hành để phục vụ cho việc xây dựng tòa nhà mà không có sự can thiệp nào từ phía các cơ quan chức năng.

Thiết nghĩ, việc ban hành văn bản đình chỉ hoàn toàn việc thi công dự án lần này của UBND TP có được chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện hay không?

Đặng Yến/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp