Nghệ An: Tưng bừng khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2018

(Đại Lộ) - Tối 17/5, tại sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2018, nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).

Lễ hội Làng Sen có tiền thân từ Liên hoan “Tiếng hát từ Làng Sen” được tổ chức vào tháng 5/1982, sau đó được tổ chức thường niên theo quy mô cấp tỉnh, và 5 năm một lần ở cấp quốc gia.

Năm 2018, Lễ hội Làng Sen được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh. Lễ hội diễn ra trong 4 ngày (16/5 – 19/5) với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc, bao gồm: Chiếu phim về đề tài Bác Hồ; Hội trại Thanh niên; Trưng bày chuyên đề ảnh về đề tài Đảng, Bác Hồ; Thi thả diều; Liên hoan Tiếng hát Làng Sen; thi Người đẹp Lễ hội Làng Sen..

Ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh trống khai mạc lễ hội Làng Sen - 2018.

Một trong những sự kiện chính nằm trong khuôn khổ Lễ hội năm nay là Liên hoan tiếng hát Làng Sen và thi người đẹp Lễ hội Làng Sen, được tổ chức ngay tại Khu di tích Kim Liên với sự tham gia của hơn 600 diễn viên các đoàn nghệ thuật quần chúng ở 20 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ hội Làng Sen trên quê hương của Người là dịp để nhân dân cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Bác. Ðây cũng là dịp để toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta nhận thức cụ thể hơn trách nhiệm của mình trong việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

 

 Dòng người đổ về quê Bác ngày càng một đông.

Qua các hoạt động của lễ hội, người dân có dịp hiểu sâu sắc hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Ngay sau phần khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc "Dâng Người câu hát quê hương" với 12 tiết mục ca múa nhạc tổng hợp ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi Đảng và tình yêu quê hương đất nước do các đoàn nghệ thuật chuyên và không chuyên biểu diễn.

ĐÌNH THẮNG/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp