Nghệ An: Thương hoàn cảnh người đàn ông bị tai nạn nuôi mẹ tai biến, vợ bệnh tim

(Đại Lộ) - Tai nạn bất ngờ đã khiến anh Nguyễn Trọng Khoa (SN 1987, trú tại xóm 2, xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) bị dập lá lách hoàn toàn và phải cắt bỏ, còn gan thì bị vỡ khâu lại, gãy tay trái, sườn bị tổn thương nặng, tính mạng hết sức nguy kịch. Hiện anh Khoa đang được điều trị tại bệnh viện Ba Lan nhưng gia đình hiện đang gặp rất nhiều khó khăn về chi phí điều trị cho anh.

Để chữa trị cho người mẹ bị bệnh tai biến và nuôi vợ bị bệnh tim bẩm sinh cùng đứa con nhỏ, anh Nguyễn Trọng Khoa (SN 1987, trú tại xóm 2, xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) hằng ngày đã phải vất vả sớm chiều đi làm thuê để mong có đủ tiền để trang trải thuốc men, cuộc sống hằng ngày cho mẹ và vợ mình.

Trong khi vận chuyển hàng cho khách, anh Khoa bị gỗ đè lên người khiến anh bị dập lá lách, gan bị vỡ, gãy tay trái và sườn bị tổn thương nặng, tính mạng hết sức nguy kịch

Anh Khoa được họ thuê gì làm nấy, chẳng ngại công việc nặng hay nhẹ, vất vả hay mệt nhọc, chỉ cần không vi phạm pháp luật là anh làm. Anh đã rất siêng năng và cố gắng làm lụng nhưng số phận không được may khi tai nạn ập đến, anh bị gỗ đè lên người trong khi vận chuyển cho khách.

Sau khi tai nạn xảy ra, anh đã được người dân xung quanh hiện trường và người thân đưa đến bệnh viên Ba Lan (TP.Vinh – Nghệ An) để điều trị. Tại đây, bác sĩ cho biết, anh Khoa bị dập lá lách, gan bị vỡ, gãy tay trái và sườn bị tổn thương nặng, tính mạng hết sức nguy kịch.

Theo đánh giá của bác sĩ, tình trạng của anh Khoa rất phức tạp và khó khăn, do bị chấn thương nặng nên khiến cho anh hôn mê sâu, và phải phẫu thuật nội tạng nên anh chưa thể đóng đinh cánh tay dù đã hơn 20 ngày. Anh Khoa cần phải trải qua nhiều lần phẫu thuật nữa mới có hy vọng vượt qua cơn nguy kịch.

Nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến bệnh viện để chia sẻ khó khăn cùng gia đình anh Khoa.

Trước đây, khi anh Khoa chưa bị tai nạn, mọi trọng trách gia đình đều một mình anh gánh hết, giờ đây, mọi gánh nặng đều đổ lên người mẹ bị bệnh tai biến và người vợ bị bệnh tim bẩm sinh. Kinh tế gia đình trước kia đã khó khăn, giờ đây khó khăn lại chồng chất khó khăn khi người vợ và mẹ chẳng thể làm lụng, kiếm tiền lo cho viện phí của anh Khoa nữa.

Theo gia đình anh Khoa cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, chi phí điều trị cho anh Khoa đã hết hơn 100 triệu đồng. Để có số tiền này, gia đình anh Khoa đã vay mượn của người thân, bạn bè, hàng xóm. Thế nhưng, tiền vay đã dùng hết mà tình trạng anh Khoa vẫn còn nguy kịch.

Hiện tại, để giúp anh Khoa vượt qua cơn nguy kịch, gia đình anh cần rất nhiều tiền để chi trả viện phí, rất mong các nhà hảo tâm nói riêng và cộng đồng nói chung sẽ cùng nhau chia sẻ khó khăn này với gia đình anh Khoa.

Mọi hỗ trợ xin gửi về: Bà Bùi Thị Tứ (Mẹ anh Khoa) theo STK:3615205298141, Ngân hàng và phát triển nông thôn hoặc theo địa chỉ: Anh Nguyễn Trọng Khoa, xóm 2, xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Tuấn Anh - Hồ Thỏa/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp