Nghệ An: Sôi động hội thảo “cưa đổ” nhà tuyển dụng – định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

(Đại Lộ) - Tối ngày 16/5, tại khách sạn Duy Tân, TP.Vinh (Nghệ An) đã diễn ra hội thảo “cưa đổ” nhà tuyển dụng – định hướng nghề nghiệp cơ bản cho sinh viên. Hội thảo đã thu hút gần 300 sinh viên và giảng viên đến tham gia.

“Cưa đổ nhà tuyển dụng – định hướng nghề nghiệp cơ bản cho sinh viên” là một chương trình có sự đầu tư về quy mô và chất lượng giữa Liên chi đoàn khoa sư phạm Ngữ Văn, khoa Giáo dục, trường đại học Vinh và Công ty CP Hợp tác quốc tế Đường Gia và Học viện doanh nhân BCS.

Hội thảo có rất đông giảng viên và sinh viên trường đại học Vinh tham gia.

Đến tham dự hội thảo, có diễn giả, doanh nhân Trần Tiến Thịnh; TS. Nguyễn Hoài Nguyên – trưởng khoa SP Ngữ Văn; Ông Phạm Lực – Học viện doanh nhân BSC; Ông Đường Anh Dũng – Tổng giám đốc công ty CP HTQT Đường Gia. Và đặc biệt, có sự góp mặt hơn 300 sinh viên, giảng viên của trường đại học Vinh.

Diễn giả, doanh nhân Trần Tiến Thịnh chia sẻ kinh nghiệp tại hội thảo.

Tại hội thảo, diễn giả, doanh nhân Trần Tiến Thịnh đã chia sẻ kinh nghiệm và chỉ ra những điểm yếu của sinh viên hiện nay. Đồng thời, so sánh những điểm khác nhau giữa sinh viên và người đi làm, qua đó, giúp sinh viên hiểu cần chuẩn bị những gì cho hành trang trong tương lai.

Một bạn sinh viên khoa SP Ngữ Văn đặt câu hỏi cho diễn giả, doanh nhân Trần Tiến Thịnh.

Chương trình vừa là một diễn đàn mở, vừa là một cơ hội để các bạn sinh viên được gặp gỡ và giao lưu với những doanh nhân trẻ tuổi, thành đạt để từ đó tạo ra động lực phấn đấu trong học tập, tích lũy thêm những kinh nghiệm được chia sẻ, tạo lập hành trang cho mình trước khi ra trường.

Chương trình hội thảo diễn ra với mục đích:

 Tạo ra được một chương trình ngoại khóa hấp dẫn, thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên  trong và ngoài khoa.

 Là nơi giao lưu, chia sẻ, liên kết giữa các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường với những bạn trẻ đã bước đầu đạt được những thành công nhất định khi bước chân vào con đường khởi nghiệp.

 Chia sẻ kinh nghiệm, tạo lập cơ hội, định hướng cho các bạn sinh viên tham gia chương trình.

 

Tuấn Anh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp