Nghệ An: Ký cam kết nhưng nhà xe vẫn ngang nhiên đón trả khách

(Đại Lộ) - Khi thông tin phản ánh ban đầu trên TCVTOTO & Đại Lộ.vn vào ngày 24/12/2018 về tình trạng các phòng vé của các hãng xe lớn: Văn Minh, An Phú Quý, Phúc Lợi, H&N, Sơn Hà Hải Vân… có tình trạng đón trả khách tại các phòng vé trên địa bàn. Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã yêu cầu các nhà xe buộc phải ký biên bản cam kết không được phép đón trả khách và hàng hóa tại các điểm bán vé. Nhưng thực tế các công ty vẫn bất chấp, ngang nhiên đón, trả khách.

Theo đó, Thanh tra Sở GTVT đã quyết định thành lập Tổ kiểm tra đột xuất, chỉ đạo các Đội thanh tra khu vực I, II, III của Sở kiểm tra vi phạm của các nhà xe. Theo báo cáo ngày 2.1.2019 của Thanh tra Sở GTVT Nghệ An: “Lợi dụng vào các thời điểm không có lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý (khoảng 22h đến 5h sáng), các đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức đón, trả khách và giao nhận hàng hóa ngay tại điểm giao dịch, bán vé. Từ ngày 28/12/2018 đến nay thanh tra sở đã xử phạt 39 trường hợp trong đó 21 trường đón trả khách sai quy định và 18 trường hợp vi phạm khác”.

Báo cáo nhanh của Thanh tra sở GTVT

 Làm việc với phóng viên, ông Nguyễn Công Lý - Phó Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho biết thêm: “Các nhà xe chạy tuyến đường dài và cố định có đăng ký điểm đón khách là bến xe thành phố và điểm trả khách là bến xe tại Hà Nội. Và chúng tôi không cấp phép cho các phòng giao dịch hay phòng vé của các nhà xe nói trên.”

Ngoài ra, trong biên bản ký cam kết của các Công ty với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An ngày 24.12 vừa qua, đại diện các Công ty và nhà xe hoàn toàn đồng ý với các ý kiến của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Nghệ An về các vấn đề mà Thanh tra Sở này đã nêu ra trên cơ sở thông tin, hình ảnh, clip mà báo chí phản án. Nhưng trong thực tế vào các tối và rạng sáng ngày 28,29,30/12/2018 tình trạng đón trả khách tại các phòng vé và điểm giao dịch vẫn diễn ra.

Khách vẫn được đón trả tại các phòng vé trên đường Lý Thường Kiệt

Có hay không sự bao che từ các đội thanh tra để tình trạng “bát nháo” vẫn diễn ra? Các đội thanh tra giao thông thuộc Thanh tra Giao thông Vận tải Nghệ An có đi kiểm tra, giám sát các nhà xe thật sự hay không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin

 

 

 

 

 

 

Bảo Trâm/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp