Nghệ An: Khởi tố hai “nữ quái” dụ dỗ bán người sang Trung Quốc

(Đại Lộ) - Ngày 10/3, thông tin từ Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ hai đối tượng về tội "Mua bán người" dưới 16 tuổi sang Trung Quốc.

Theo đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Ngân Thị Đua (SN 1989, trú xã Nga My, huyện Tương Dương) và Vi Thị Hoài Thanh ( SN 1982, trú xã Thạch Giám, huyện Tương Dương) để điều tra về tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 8/2014, Đua đến nhà một người thân tại bản Tân Lập, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương chơi thì gặp Lô Thị Q  và Nguyễn Thị Thanh Th (đều chưa đủ 16 tuổi). Tại đây, biết được cả Q. và Th. đều muốn tìm việc làm nên Đua đã rủ hai người sang Trung Quốc tìm việc làm với lương cao. Hai người đã đồng ý theo Đua.

Sau đó, Đua gọi điện cho chị ruột là Ngân Thị Oanh (35 tuổi), trú tại xã Yên Na, huyện Tương Dương, để đổi sự việc trên. Oanh tiếp tục thông tin cho Vi Thị Hoài Thanh trao đổi về cuộc mua bán.

Vài ngày sau Đua đưa Th. và Q. xuống bến xe Vinh (TP.Vinh) giao cho Thanh, rồi cả 3 bắt xe khách ra TP Móng Cái, theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc.

Sang Trung Quốc, thay vì tìm việc làm cho Q và Th như đã hứa thì Đua đã bán cho 2 người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ với tổng số tiền 8 vạn nhân dân tệ (tương đương với 240 triệu đồng Việt Nam).

Đầu năm 2019. sau khi trốn về được Việt Nam, Q. đã làm đơn tố cáo Thanh và Đua lên cơ quan chức năng.

Hai đối tượng này bị Công an huyện Thanh Chương cùng Công an huyện Tương Dương bắt giữ vào ngày 22/2, sau khi có đơn tố cáo của nạn nhân.

Mỹ Linh – Dương Yến/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp