Nghệ An: Hơn 2000 người tham gia ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” năm 2018

(Đại Lộ) - Sáng 11/7, tại Cung Lễ hội thành phố Vinh, Ban tổ chức chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2018 phối hợp cùng Ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ", thu hút hơn 2000 người tham gia.

Có khoảng hơn 1500 lượt người đã đến đăng ký hiến máu trong buổi sáng 11/7 - ảnh: Vũ Hà

Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hàng năm với mục tiêu nâng cao nhận thức toàn dân về hiến máu tình nguyện và tuyên truyền phòng chống căn bệnh Tan máu bẩm sinh Thalassemia. Đồng thời khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị tại các hệ thống cơ sở y tế trên toàn quốc.

Năm 2017, tỉnh phát động được 69 đợt hiến máu và đã huy động được trên 29.500 đơn vị máu; 6 tháng đầu năm cũng huy động được 16.258 đơn vị máu nhưng tình trạng thiếu máu cục bộ vẫn diễn ra.

Từ sáng sớm rất đông đảo người dân Nghệ An tham gia ngày hội từ cán bộ, nhân viên cơ quan và lực lượng vũ trang nhân dân vì mục đích chung là trao sự sống đến người bệnh. Đồng chí Lê Văn Ngọc Công An tỉnh Nghệ An chia sẻ: “ Đây là lần thứ 5 tôi tham gia hiến máu. Tôi cảm hoạt động hiến máu vừa có ý nghĩa “cho đi một giọt máu, cứu sống một mạng người”, vừa tốt cho sức khỏe người tham gia hiến máu.”

6 năm đồng hành cùng Hành trình Đỏ, Nghệ An đã đóng góp hàng ngàn đơn vị máu vào kho máu của Hành trình Đỏ. Năm 2018, kết thúc ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ" đã tiếp nhận được gần 1500  đơn vị máu.

Tin, ảnh: Vũ Hà/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp