Nghệ An: Con bị bỏng đau đớn, cha mẹ khóc vì không có tiền chữa trị

Đó là hoàn cảnh của cháu Nguyễn Quang Nhật Anh (12 tuổi, trú tại ki-ốt số 10/27B, đường Lệ Ninh, khối 1, phường Quán Bàu, thành phố Vinh), con trai của anh Nguyễn Quang Tứ (SN 1971) và chị Võ Thị Cẩm (SN 1969).

Có mặt tại Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng,  Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nơi cháu Nguyễn Quang Nhật Anh đang điều trị, chúng tôi không khỏi xót xa khi thấy cháu Nguyễn Quang Nhật Anh nằm trong phòng bệnh, cơ thể bị băng kín, đang quằn quại vì đau đớn.

Cháu Nhật Anh không may bị bỏng cồn, mức độ tổn thương nghiêm trọng, vết thương ăn sâu vào gân và xương, phần đùi đang hoại tử, bộ phận sinh dục bị bỏng nặng nên tiểu tiện khó khăn.

Cháu Nguyễn Quang Nhật Anh  đang được mẹ chăm sóc tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Luôn túc trực để chăm sóc đứa con tội nghiệp, chị Võ Thị Cẩm lau vội dòng nước mắt rồi kể: “Đợt nghỉ dịch Covid-19, cháu thường qua nhà hàng xóm chơi với các bạn. Trong lúc đang chơi gần chỗ đốt rác thì bạn chạy vào nhà lấy chai cồn ra không may làm đổ lên người cháu Nhật Anh, lửa bén lên bao trùm khắp cơ thể  khiến cháu trở thành một ngọn đuốc sống. Các bạn cháu hoảng hốt lên để dập lửa nhưng không được, may mắn cháu Nhật Anh chạy được về nhà khóc “Mẹ ơi, cứu con”,  nghe tiếng la hét của con tôi  nhanh chóng lấy khăn dập lửa, sơ cứu cho con nhưng tổn thương đã rất nặng”.

Sau khi sự việc xảy ra, cháu Nhật Anh được đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để điều trị. Tính tới giờ cũng đã hơn 20 ngày, cháu đang nằm điều trị tích cực ở phòng hồi sức. Nằm trên giường bệnh, phủ lên cơ thể cháu Nhật Anh là những vết bỏng đỏ rát, rướm máu. Trong cái thời tiết nắng gay gắt này, vết bỏng quá nặng  khiến mặt cháu nhăn nhúm, hơi thở nặng nề, nước mắt cứ liên tục chảy dài.

Được biết, vợ chồng anh  chị Võ Thị Cẩm và anh Nguyễn Quang Tứ  sinh được ba người con, cháu Nhật Anh là con út, cũng là đứa con trai duy nhất của gia đình. Hoàn cảnh gia đình hết sức éo le khi  anh Tứ bị mù cả hai mắt, chị Cẩm mắc bệnh thiểu năng tuần hoàn não không làm được việc nặng, thu nhập bấp bênh còn phải chăm lo cho  các con ăn học. Sau một thời gian ở quê làm nông thì anh chị chuyển ra Thành phố Vinh thuê nhà trọ ở. Anh Tứ mở ốt tẩm quất người mù, còn chị thì ai thuê việc gì thì làm việc đó. Kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng, tưởng rằng cuộc sống gia đình sẽ đỡ vất vả hơn nhưng không ngờ khó khăn chồng chất khó khăn khi  cháu Nhật Anh bị nạn. Vợ chồng anh chị chạy vạy ngược xuôi để lo tiền viện phí cho con.

Nhà trọ nơi gia đình anh chị Võ Thị Cẩm đang sinh sống

 “Lên thăm con, nghe con khóc, ngày đêm phải gồng mình chống chọi với cơn đau thể xác mà tim tôi như bị ai đó cầm dao cứa nát. Cháu còn nhỏ mà phải chịu đau đớn thế này, thương con lắm nhưng tôi đành bất lực. Công việc tẩm quất của tôi một ngày kiếm được khoảng 100.000đ, không đủ trang trải cuộc sống nói gì đến chuyện lo chi phí thuốc thang cho con. Giờ chỉ biết cầu nguyện cho con mong khoẻ lại” - anh Tứ khóc nghẹn.

Mặc dù, cháu Nhật Anh còn được có bảo hiểm y tế hỗ trợ nhưng vẫn phải sử dụng nhiều loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm. Sắp tới, cháu còn phải thực hiện ca phẫu thuật ghép da và nhiều loại chi phí khác.

Chị Trần Thị Sen - Hội trưởng Hội phụ huynh của lớp cháu Nguyễn Quang Nhật Anh cho biết: “Gia đình của cháu Nhật Anh rất đáng thương, cháu là một cậu bé ngoan, nhanh nhẹn . Khi biết cháu gặp chuyện không may gia đình lại quá nghèo không có tiền chữa trị. Thương cháu, tôi cũng mạnh dạn kêu gọi bạn bè, các phụ huynh giúp đỡ cho cháu. Mỗi lúc nhìn cháu Nhật Anh tôi lại ứa nước mắt”.

Phía trước còn nhiều khó khăn, cháu Nhật Anh còn phải điều trị lâu dài, tốn kém. Số tiền  gia đình vay mượn anh em họ hàng, bạn bè cũng đã  dần cạn kiệt  không biết bấu víu vào đâu được nữa. Bởi vậy, rất mong  các tổ chức, các tấm lòng thiện nguyện  hãy cùng chung tay giúp đỡ cháu Nhật Anh có thêm kinh phí để điều trị.

Mọi đóng góp xin gửi về:

  1. Gửi trực tiếp: Chị Võ Thi Cẩm ( mẹ cháu  Nhật Anh) trú tại ki- ốt số 10/ 27 B, đường Lệ Ninh, khối 1, phường Quán Bàu, thành phố Vinh (Nghệ An). SĐT: 0982.592.729
  2. Ủng hộ qua chị Chị Trần Thị Sen - Hội trưởng Hội phụ huynh của lớp cháu Nguyễn Quang Nhật Anh

       STK: 51010000377330 - Ngân hàng BIDV, Chi nhánh Nghệ An

Thuỳ Dung – Kim Chi

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp