Nghệ An: Cha mất vì tai nạn giao thông, 4 mẹ con rơi vào hoàn cảnh khốn khó

(Đại Lộ) - Đó là hoàn đáng thương của gia đình chị Nguyễn thị Oanh, ở xóm 6B, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Men theo con đường nhỏ, thuộc xóm 6B, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn (Nghệ An), chúng tôi đã tìm đến nhà của chị Nguyễn Thị Oanh vào một buổi chiều cuối tuần. Thấy chúng tôi, chị Oanh cùng với 3 đứa con nhỏ của mình, chạy đến chào hỏi và mời chúng tôi vào nhà.

Vừa bước vào nhà, trước mắt chúng tôi là một ngôi nhà cấp 4 cũ kĩ, những bước tường đã có những vết nứt lớn. Ngồi uống nước, chị Oanh tâm sự:

“ Trước đây, cuộc sống vợ chồng tôi tuy khó khăn, nhưng gia đình vẫn sum vầy, hạnh phúc. Nhưng từ khi chồng tôi qua đời vì tai nạn, gia đình tôi dường như sụp đổ, suy sụp hoàn toàn. Tôi thương chồng đã đành, nhìn 3 đứa con nhỏ càng đau lòng hơn. Xót lắm chú ạ ” – chị Oanh rưng rưng nước mắt tâm sự.

4 mẹ con chị Oanh rơi vào hoàn cảnh khốn khó.

Những năm trước đây, vì hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng chị Oanh quyết định vào Bình Dương làm ăn, nhưng sau đó vì công việc không ổn định, thu nhập lại ít, nên vợ chồng chị Oanh đã trở về quê hương, xin ở nhờ lại trang trại của ông bà ngoại của mình để sinh sống.

Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng vợ chồng chị Oanh vẫn cố gắng nuôi đủ các con của mình ăn học đàng hoàng. Tưởng chừng mọi khó khăn sẽ dừng lại, thế nhưng, mới đây gia đình chị Oanh lại nhận thêm một cú sốc lớn, khi được tin người chồng mình đã tử vong trong vụ tai nạn.

Chị Oanh đang phải ở nhờ tại trang trại chăn nuôi của mẹ mình.

Mẹ của chị Oanh cho biết: “ Trước đây đã khổ lắm rồi, bây giờ mất đi người bố nữa, không biết cuộc sống của 3 mẹ con Oanh sau này sẽ như thế nào. Nhà ở thì chưa có, vẫn phải ở trong một ngôi nhà nhỏ trong trang trại. 3 người con thì đứa nào cũng đến tuổi đi học rồi”.

Đang ngồi nói chuyện, cậu con trai của chị Oanh cất lời: “Mẹ ơi, con biết chữ rồi, giờ con muốn nghỉ học để ở nhà trông em, làm việc nhà để cho mẹ đi làm”.

Cậu con trai vừa dứt lời, chị Oanh bật khóc lớn. Trong miệng chị Oanh lẩm bẩm mấy từ: “Giá như, giá như,…”, rồi quay sang ôm chầm lấy cậu con trai vào lòng.

“Mấy ngày vừa qua, người thân và hàng xóm đã giúp đỡ gia đình chị Oanh, như: Tặng gạo, thức ăn,…và động viên chị Oanh vượt qua khó khăn. Thế nhưng, vẫn rất cần những tấm lòng hảo tâm, giúp đỡ cho chị Oanh vượt qua khó khăn này” – Người hàng xóm của chị Oanh cho hay./.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Gia đình chị Nguyễn thị Oanh, xóm 6B, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An hoặc liên lạc theo số điện thoại: 0162871642

Viết Cường - Tuấn Anh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp