Xem nhiều

Nghệ An: Bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Cục Thuế tỉnh, liệu đã đúng quy trình?

(Đại Lộ) - Bà Trịnh Thị Thúy Hằng dù chưa một ngày làm việc trong ngành thuế, nhưng vẫn được đề bạt, bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Kiểm tra thuế số 1, thuộc Cục Thuế tỉnh Nghệ An. Sự việc khiến dư luận đặt câu hỏi về việc bổ nhiệm bà Hằng đã đúng quy trình hay chưa?

Tháng 11/2013, bà Trịnh Thị Thúy Hằng (Sinh năm 1981) được tiếp nhận về làm việc tại Cục Thuế  Nghệ An. Trước đó, bà Hằng có tham gia làm việc tại một ngân hàng thương mại cổ phần trên địa bàn. Điều đáng nói là, ngày sau khi được tiếp nhận bà này được bổ nhiệm ngay làm Phó Trưởng phòng Kiểm tra thuế số 1, thuộc Cục Thuế Nghệ An.

Được biết, bà Hằng được bổ nhiệm vào làm lãnh đạo tại đơn vị này trong diện thu hút nhân tài, không qua thi tuyển. Điều lạ là, trong Quyết định 1936/QĐ-TCT về tiêu chuẩn các chức danh lãnh đạo thuộc Tổng cục Thuế” ban hành ngày 29/11/2012, tại điều 9 có nêu: Tiêu chuẩn chức danh Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và chức vụ tương đương thuộc cơ quan Cục Thuế phải có thâm niên 3 năm công tác trở lên trong ngành tài chính, trong đó có ít nhất 2 năm công tác thuộc lĩnh vực chuyên môn quản lý.

Cục Thuế Nghệ An được dư luận đặt nghi vấn bổ nhiệm "người nhà"  lãnh đạo sai quy trình?

Dư luận không khỏi phân vân về việc bổ nhiệm một nhân viên ngân hàng cổ phần thương mại về làm “sếp” của một cơ quan nhà nước đã đúng quy trình hay chưa? 

Được biết, Bà Hằng là con gái của ông Trịnh Thanh Tài (nguyên Cục Trưởng Cục Thuế Nghệ An, đã nghỉ hưu năm 2007) và là em gái ruột của ông Trịnh Thanh Hải, Cục Trưởng Cục Thuế Nghệ An hiện nay.

Hiện bà Hằng đang đảm nhận vị trí Phó Chi Cục Trưởng Chi cục Thuế TP.Vinh

Cũng từ vị trí Phó Trưởng Phòng Kiểm tra Thuế số 1, bà Hằng được Cục Thuế Nghệ An điều động về giữ chức Phó Chi Cục Trưởng Chi cục Thuế thành phố Vinh vào năm 2017 đến nay.

Việc bổ nhiệm trường hợp bà Trịnh Thị Thị Thúy Hằng đã đúng quy trình theo các quy định hay chưa? Những thắc mắc của dư luận xin chuyển tới Cục Thuế Nghệ An, Tổng cục Thuế.

Nam Nguyễn/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp