Xem nhiều

Nghệ An: Bắt được rùa biển quý hiếm, ngư dân tìm phương án thả về môi trường

(Đại Lộ) - Sau khi nghe thông tin, một số người dân đã tìm đến nhà ông Thuận để hỏi mua con rùa với giá 7 triệu đồng. Nhưng ông Thuận kiên quyết không bán, mà muốn tìm phương án thả rùa về lại môi trường biển.

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 12/3, ông Hồ Văn Thuận (SN 1964, trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) khi đang đánh bắt cá ngoài biển cách đất liền khoảng 3 hải lý cùng anh trai thì phát hiện 1 con rùa biển mắc lưới. Ngay sau đó, ông Thuận đã kéo lưới và đưa con rùa lên thuyền rồi quay về đất liền để tạm thời bảo vệ và chăm sóc.

Ngư dân Hồ Văn Thuận (xã Quỳnh Long - Quỳnh Lưu) bắt được con rùa biển quý hiếm nặng 5,5Kg

Biết được thông tin ông Thuận bắt được con rùa quý hiếm có mai màu vàng đậm vân gỗ, bụng màu trắng sữa, trọng lượng khoảng 5,5kg, nhiều người dân đã ngỏ ý đến mua với giá 7 triệu đồng.

Nhưng ông Thuận không đồng ý bán, mà muốn thông báo cơ quan chức năng biết và sớm có phương án đưa con rùa biển trở lại môi trường.

Đến sáng ngày 13/3, trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã cùng đông đảo người dân địa phương, ngư dân Hồ Văn Thuận ở thôn Thành Công, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã bàn giao cá thể rùa nặng 5,5 kg cho đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy sản Nghệ An để thả về với biển cả.

 

Tuấn Anh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp