Nghệ An: Nồng ấm nghĩa tình chương trình “Gửi hơi ấm lên vùng cao”

(Đại lộ) - Sáng ngày 27/1/2019, đoàn thiện nguyện gồm một số doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã về xã Yên Thắng (Tương Dương - Nghệ An) thăm hỏi và tặng quà cho bà con. Đây là hoạt động thiết thực trong chương trình “Gửi hơi ấm lên vùng cao” của đoàn thiện nguyện.

Chương trình “Gửi hơi ấm lên vùng cao” được tổ chức nhằm động viên, chia sẻ với bà con vùng miền núi vốn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chương trình do anh Hồ Văn Đôm - Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Nguyên Dũng (địa chỉ: xóm 14 - Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An) khởi xướng và đảm nhận làm trưởng đoàn.

Vượt gần 300km đoàn thiện nguyện dành những tình cảm chân thành cho bà con xã Yên Thắng

Hàng trăm phần quà được trực tiếp trao tặng cho người dân 

Tại xã Yên Thắng, đoàn đã trực tiếp trao tặng 115 suất quà cho 115 em học sinh Tiều học gồm 200.000 đồng tiền mặt, áo ấm, mỳ tôm và dầu ăn, đối với học sinh THCS đoàn cũng đã hỗ trợ 115 suất quà với 100.000 đồng tiền mặt cùng áo ấm, mỳ tôm và dầu ăn. Ngoài ra, đoàn thiện nguyện cũng đã trao 40 phần quà cho 30 người cao tuổi với 200.000 đồng tiền mặt, áo ấm, mỳ tôm và dầu ăn. Tổng giá trị tiền mặt và quà được đoàn trao tặng lên đến 120 triệu đồng.

Những phần quà của đoàn như tiếp thêm hơi ấm cho bà con trong mùa đông vùng núi cao

Chia sẻ về chương trình “Gửi hơi ấm lên vùng cao” anh Hồ Văn Đôm - Trưởng đoàn, vui vẻ nói: “Bản thân tôi cũng như anh em trong đoàn đã từng được về với vùng đất này và thấy hiểu được cuộc sống của bà con nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhận thức được trách nhiệm của bản thân đối với bà con chúng tôi đã quyên góp từ anh em để góp một phần nhỏ giúp cuộc sống của họ đỡ vất vả hơn. Đặc biệt, mong rằng với những món quà ấy, sẽ phần nào giúp bà con dân bản sẽ có được một cái tết ấm no…”.

Nguyễn Văn/ VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp