Ngăn chặn tai nạn giao thông với công nghệ Mobileye

(Đại Lộ)- Được đánh giá là giải pháp hàng đầu thế giới trong việc ngăn chặn tai nạn giao thông với tỷ lệ cảnh báo chính xác trên 99%, công nghệ Mobileye đem đến giải pháp cần thiết cho các đội xe vận tải ở Việt Nam.

Lãnh đạo HHVTOTOVN, Cục, Vụ  thuộc Bộ GTVT và nhiều doanh nghiệp dự Hội thảo

Thông tin trong Hội thảo do Bộ GTVT phối hợp cùng Đại sứ quán Israel tổ chức sáng 22/9 cho biết, Mobileye là công nghệ chống đâm va hàng đầu thế giới do Israel phát minh. Với tỷ lệ cảnh báo hơn 99%, đây cũng  là tổ hợp duy nhất bao gồm đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc chống đâm va cho xe tự lái. Ứng dụng công nghệ thị giác nhân tạo cho phép Mobileye vận hành như con mắt thứ ba trên đường. Hệ thống có thể nhận diện tất cả các phương tiện giao thông, cảnh báo nguy cơ bằng hình ảnh và âm thanh sớm đến 2,7 giây- thời gian đủ để tài xế xử lý.

Đại diện Mobileye thuyết trình về sản phẩm

Giới thiệu với lãnh đạo Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam và đông đảo doanh nghiệp, nhà sản xuất đến từ Israel cho biết hiện Mobileye đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia, với hơn 20 triệu xe lắp đặt. Theo ông Amer Subhi- đại diện Mobileye khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng. Bởi đây sẽ là giải pháp hiệu quả cho các chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải trong quản trị rủi ro, ngăn ngừa, giảm thiểu các vụ đâm va.  Cùng với đó, là giải pháp cho mô hình hợp tác có lợi giữa các đơn vị vận tải – các công ty bảo hiểm, ngân hàng- các nhà cung ứng công nghệ.

"Tôi cam đoan nếu áp dụng hệ thống này trên xe, việc giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm sẽ rất thuận lợi", đại diện nhà sản xuất nói thêm.

Trả lời câu hỏi của ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch HHVTOTOVN về việc Mobileye sẽ bán sản phẩm trực tiếp hay chuyển giao công nghệ vào thị trường Việt Nam, đại diện nhà sản xuất cho biết sẽ từng bước nội địa hóa sản phẩm. Hiện Mobileye đang tìm đối tác để thực hiện nội địa hóa nhằm giảm chi phí khi sản phẩm tới người tiêu dùng Việt Nam. "Chúng tôi rất mong muốn tìm kiếm các đối tác để chuyển giao công nghệ. Phía Mobileye sẽ có những hỗ trợ trong quá trình giới thiệu sản phẩm tới thị trường Việt Nam".

Cũng với câu hỏi của ông Thanh về giá sản phẩm, đại diện  Mobileye cho biết chưa thể công bố giá chốt vì "vẫn tiếp tục tìm giải pháp hạ giá thành sản phẩm cho người dùng ở Việt Nam".

N.Nguyễn/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp