Nga tìm cách tăng cường an ninh cho quân nhân ở Syria sau sự cố IL-20

Tổng thống Putin muốn tăng cường an ninh cho các quân nhân Nga tại Syria sau sự cố máy bay IL-20 của Moscow bị bắn rơi gần căn cứ Hmeimim.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20/9 đã có cuộc họp với các thành viên thường trực của Hội đồng an ninh Liên bang Nga, thảo luận vấn đề an ninh của các quân nhân Nga tại Syria sau sự cố máy bay IL-20 bị bắn rơi gần căn cứ Hmeimim.

nga tim cach tang cuong an ninh cho quan nhan o syria sau su co il20 hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, chương trình thảo luận bao gồm cả việc cải thiện an ninh cho các quân nhân Nga ở Syria sau sự cố IL-20.

Ngoài ra, Tổng thống Putin còn thảo luận với Hội đồng an ninh về các vấn đề phát triển kinh tế xã hội của Nga hiện nay, vấn đề hợp tác Nga-Belarus trước thềm cuộc gặp của Tổng thống Nga và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại khu nghỉ dưỡng biển Đen ở Sochi vào ngày 21/9 tới.

Trước đó, trong tuần này, quân đội Nga đã mất liên lạc với máy bay IL-20 trong thời điểm Israel tấn công các mục tiêu của Syria ở Latakia. Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc quân đội Israel đã cố ý tạo ra một tình huống nguy hiểm và sử dụng chiếc IL-20 như một lá chắn trước phòng không Syria./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp