Nga điều tàu chiến đối phó khả năng Mỹ tấn công Syria?

Nhà điều hành vệ tinh thương mại iSi vừa đăng tải 2 bức ảnh mà công ty này nói là các tàu chiến của Nga đang rời khỏi căn cứ Tartus của Syria.

Theo iSi, các tàu chiến của Nga đã được triển khai ra vùng biển để đề phòng khả năng Syria sẽ bị tấn công tên lửa. Trong số các tàu chiến được triển khai có một tàu khu trục lớp Grigorovich, hai tàu ngầm lớp Kilo, một tàu đổ bộ lớp Ropucha và một số tàu khác.

nga dieu tau chien doi pho kha nang my tan cong syria? hinh 1
Hình ảnh căn cứ Hải quân Tartus của Syria  chụp từ vệ tinh của iSi. 

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa lên tiếng bình luận về những bức ảnh vệ tinh được cho là hình ảnh tàu chiến Nga rời khỏi căn cứ hải quân ở Tartus, Syria.

iSi cũng là công ty vệ tinh trước đây đã từng đăng tải hình ảnh cho thấy chiếc máy bay thế hệ thứ năm Su-57 của Nga đậu tại căn cứ không quân Hmeymim của Syria.

Những hình ảnh về việc Nga triển khai tàu chiến bên ngoài căn cứ Hải quân Tartus ở Syria được công bố sau khi ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải một tuyên bố trên trang Twitter cảnh báo Nga phải sẵn sàng nghênh đón loạt tên lửa Mỹ phóng vào Syria để đáp trả nghi án tấn công hóa học.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp