Nga: "Diều hâu" Mỹ nói gì thiếu thiện chí, Moscow đều sẽ ghi nhớ

(Đại lộ) -Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho hay, Nga đang cảm thấy bối rối vì những lời lẽ hiếu chiến của Washington trong chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa qua.

Theo hãng tin Nga RT, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov thẳng thắn tuyên bố, Nga sẽ ghi nhớ tất cả những nhận xét không thiện chí của chính trị gia "diều hâu" Mỹ về mình: "Chúng tôi sẽ ghi nhớ tất cả những lời nhận xét, bao gồm cả những lời lẽ không thân thiện về Nga, mà Moscow biết được trong chuyến thăm của Tổng thống Ukraine đến Washington... Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc rằng, vẫn tồn tại những nhân vật có ảnh hưởng (trong chính phủ Mỹ) đang cố tình phá hoại sự ổn định dần được lập lại (ở Ukraine)”.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho rằng, sáng kiến hòa bình được Nhóm Tiếp xúc về Ukraine ký kết ở Minsk, Belarus, mâu thuẫn với những tuyên bố trong chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Poroshenko.

Ông này nhận định: “Chúng càng củng cố thêm quan điểm của chúng tôi rằng, cái gọi là "đảng ủng hộ chiến tranh" lớn mạnh không chỉ ở Kiev", khi mà một số quan chức, chính trị gia cao cấp của Mỹ cũng cố tình phớt lờ bất cứ triển vọng tích cực nào nhằm giải quyết khủng hoàng ở Ukraine.

Bình luận này của ông Ryabkov được đưa ra sau khi một số quan chức cấp cao Mỹ gay gắt chỉ trích hành động của Nga ở Ukraine, đồng thời kêu gọi cung cấp vũ khí cho Ukraine để chống lại Nga và Putin.

Về phần mình, phát biểu tại phiên họp Quốc hội Mỹ ngày 18/9, Tổng thống Ukraine Poroshenko cũng lên tiếng kêu gọi Mỹ hỗ trợ quân sự cho nước này để chống lại phe ly khai ở miền Đông. Còn Tổng thống Obama thì vẫn chưa thay đổi những gì mình từng nói rằng, việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine chỉ dừng lại ở trang thiết bị phi sát thương. 

Mỹ và nhiều quốc gia đồng minh liên tục cáo buộc Nga hộ trợ phe ly khai và can thiệp quân sự vào Ukraine, song phía Moscow đều lên tiếng bác bỏ.

 

Vì đề nghị của Mỹ, Nhật hoãn chuyến thăm của ông Putin? Vì đề nghị của Mỹ, Nhật hoãn chuyến thăm của ông Putin? Mỹ không kích IS ở Syria: 'Canh bạc ẩn chứa hậu hoạ khôn lường Mỹ không kích IS ở Syria: "Canh bạc ẩn chứa hậu hoạ khôn lường" IS tuyên bố sẽ đáp trả các vụ không kích của Mỹ ở Syria IS tuyên bố sẽ đáp trả các vụ không kích của Mỹ ở Syria

 

My Lan

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp