Nếu cố điều tra, VFF có thể mắc lỗi với AFF?

(Đại lộ) -BLV Đình Khải cho rằng, Chủ tịch VFF – Lê Hùng Dũng, đã quá nóng vội và có thể mắc lỗi với không chỉ đất nước Việt Nam, cầu thủ VN, mà còn cả với LĐBĐ ĐNÁ (AFF).

Nhận định về phát ngôn của Chủ tịch VFF ngay sau khi ĐT Việt Nam thua Malaysia 2-4, BLĐ Đình Khải nói:

"Cách hành xử của ông Lê Hùng Dũng là vội vàng, hình như đây là ý kiến cá nhân của ông ấy. Đó là việc làm vượt quyền tập thể lãnh đạo VFF.

Nếu có vấn đề tiêu cực thật thì cần họp hành, bàn bạc rồi mới nói. Hoặc là không công khai mà liên hệ với cơ quan công an tiến hành điều tra, từng bước mới đưa vấn đề này ra.

Bởi vì điều tra là phải giữ kín. Nhưng ở đây chưa có gì đã nói ra thì làm sao điều tra? Và khi chưa có gì đã nói ra như thế, thì vô hình chung đặt 1 dấu hỏi nghi ngờ với cầu thủ.

Điều đó trước mắt khiến các cầu thủ nếu có dính chàm thì lẩn trốn, ai không dính chàm thì bức xúc. Như Thành Lương đã lên tiếng, nói là thi đấu vì con cái, gia đình đó".

Trong diễn biến vào chiều tối hôm qua, LĐBĐ ĐNÁ (AFF) kết luận, ĐT Việt Nam không tiêu cực khi thua Malaysia. Và BLV Đình Khải cho rằng, ông Lê Hùng Dũng đang lâm vào thế rất khó.

“Cách hành xử của ông Lê Hùng Dũng là không nên, và giờ ông sa vào một điều khó rút lui. Nếu đúng như AFF tuyên bố, thì ông đã mắc lỗi. Giờ cơ quan công an có nên điều tra nữa không?

Nếu điều tra mà có tiêu cực thì cho thấy VFF đã rất kiên quyết. Dù AFF đã khẳng định không có, nhưng VFF là người trong cuộc, vẫn vạch ra, thì rất dũng cảm khi chống tiêu cực.

Nhưng nếu cứ điều tra mà không có gì cả, thì thêm một lần nữa mắc lỗi không chỉ với đất nước Việt Nam, cầu thủ Việt Nam, mà cả với LĐBĐ ĐNÁ.

Vì, người ta đã khẳng định như thế mà vẫn nhảy vào cuộc, rồi không tìm được gì…” – BLV Đình Khải bày tỏ sự quan ngại về việc VFF có nên nhờ cơ quan công an điều tra ĐTQG nữa hay không?

BLV Đình Khải

BLV Đình Khải

Theo BLV Đình Khải, nếu ĐT Việt Nam thực sự trong sạch, thì việc phát ngôn quá nóng vội sẽ là cú “phốt” rất nặng của Chủ tịch VFF – Lê Hùng Dũng.

“Nếu không có tiêu cực, thì đây là một cú "phốt" rất nặng của ông Lê Hùng Dũng. Lúc này ông Dũng có thể lẩn tránh, nhưng tập thể LĐBĐ Việt Nam cần xin lỗi các cầu thủ vì phát ngôn quá sớm.

Chúng ta có thể nói về sai sót chuyên môn dẫn tới trận thua làm phiền lòng NHM chứ không có tiêu cực gì cả”.

Cho tới lúc này, dù AFF đã kết luận về việc ĐT Việt Nam có tiêu cực hay không ở trận thua đau Malaysia, thì BLV Đình Khải vẫn đang chờ phát ngôn từ phía VFF.

"Đừng quên câu tục ngữ: “Tội mất không bằng tội ngờ”, đừng quên danh dự và tương lai của các cầu thủ đang sống bằng nghề đá bóng. Người hâm mộ và những cầu thủ chân chính đang chờ kết luận cuối cùng của ông Lê Hùng Dũng và VFF".

Trong chiều ngược lại, chuyên gia Đình Khải cũng nhấn mạnh, nếu có cầu thủ nào tiêu cực thật, thì nên xử lý bằng khung hình phạt cao nhất để răn đe, tránh tái diễn.

Công Phượng và đồng đội thắng giòn giã Công Phượng và đồng đội thắng giòn giã HLV Miura & kế hoạch đôn U19 lên đá SEA Games HLV Miura & kế hoạch đôn U19 lên đá SEA Games Vấn đề của bóng đá Việt: Đánh bùn sang ao Vấn đề của bóng đá Việt: Đánh bùn sang ao

Đoàn Dự

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp