Nâng cao nhận thức của công nhân về tiêu chuẩn lao động quốc tế

Ngày 2.3, tại KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh, tổ chức phi chính phủ Kenan phối hợp Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo tập huấn nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn lao động quốc tế.

Các đại biểu tọa đàm tại buổi Hội thảo.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Tổng LĐLĐVN, Bộ LĐTBXH, Hiệp hội DN Điện tử Việt Nam, đại diện DN, CN, các cơ quan báo chí.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã trao đổi các vấn đề: Vấn đề lao động trong Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); hoàn thiện Bộ Luật Lao động sửa đổi cho phù hợp với các cam kết quốc tế; thương lượng tập thể của NLĐ; kinh nghiệm thực hiện tiêu chuẩn lao động quốc tế đối với DN điện tử. Các đại biểu cũng đã tọa đàm với nội dung thực thi tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam- tác động và thách thức.

Cùng ngày, tổ chức Kenan cũng đã phối hợp với Ban quan lý các KCN tỉnh Bắc Ninh tiến hành buổi truyền thông về nâng cao nhận thức cho CN về tiêu chuẩn lao động quốc tế cho CN tại xã Đại Đồng, huyện Tiên Du.

Thông qua các trò chơi, các kiến thức và tiêu chuẩn lao động quốc tế, nhất là về quyền lợi của lao động nữ được truyền đạt dễ hiểu, dễ tiếp nhận đối với CN. Buổi truyền thông đã diễn ra sôi nổi, hiệu quả, mang lại kiến thức rất thiết thực, cần thiết với CN, giúp họ nâng cao nhận thức về quyền lợi của NLĐ.

CN hào hứng tham gia buổi truyền thông nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn lao động quốc tế.

Dự án Nâng cao Nhận thức và thực hành tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam được tổ chức Kenan thực hiện từ tháng 7.2017-12.2019 tại KCN Đại Đồng, Tiên Sơn và VSIP, tỉnh Bắc Ninh.

Từ khi triển khai dự án đến nay, tổ chức Kenan đã tiến hành tổ chức hội thảo, các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho các bên liên quan về tiêu chuẩn lao động quốc tế; tập huấn về tiêu chuẩn lao động quốc tế cho 45 cán bộ công đoàn của 30 nhà máy; 21 cán bộ quản lý của 8 nhà máy, 47 cán bộ của 4 hiệp hội DN; truyền thông về tiêu chuẩn lao động quốc tế cho 3528 công nhân tại nhà máy, KCN, khu trọ, qua các mạng xã hội... 

Theo Quế Chi/laodong.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp