Máy bay, tàu ngầm Nga dồn dập "khạc lửa" phá hủy sào huyệt của IS

Một tàu ngầm và 6 máy bay ném bom tầm xa chiến lược Tu-22M3 của Nga ngày 3/11 đồng loạt dội "mưa" tên lửa, bom vào sào huyệt và các kho vũ khí của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tỉnh Deir ez-Zor, miền đông Syria.

Tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải phóng tên lửa vào sào huyệt của IS. (Ảnh: RT)

Tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải phóng tên lửa vào sào huyệt của IS. (Ảnh: RT)

RT dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đợt tấn công diễn ra hôm qua 3/11 với sự tham gia của tàu ngầm Kolpino và 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 nhằm yểm trợ cho quân đội Syria tiến công, giải phóng Deir ez-Zor.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, tàu ngầm Kolpino đã phóng tổng cộng 6 tên lửa hành trình nhằm vào mục tiêu IS. "Một sào huyệt củ IS gần thành phố Abe Kemal đã phải hứng đòn tấn công dữ dội", ông Konashenkov nói.

Ngoài ra, máy bay Tu-22M3 với sự hỗ trợ của các máy bay Su-24, Su-34, Su-30, Su-35 và MiG-29 đóng tại căn cứ Khmeimim (tây Syria) cũng tham gia kích. Trong vòng 3 ngày qua, các máy bay Tu-22M3 thực hiện tổng cộng 18 đợt không kích vào IS ở miền đông Syria. Tàu ngầm Velikiy Novgorod và Kolpino thực hiện tổng cộng 9 đợt không kích từ Địa Trung Hải.

Sau các đợt không kích, tất cả máy bay ném bom tầm xa đã trở lại căn cứ ở Nga trong khi các tàu ngầm tiếp tục làm nhiệm vụ trong khu vực, ông Konashenkov cho biết.

Quân đội Syria với sự yểm trợ của Không quân Nga đã giải phóng Deir ez-Zor, thành trì cuối cùng của IS ở Syria bị chiếm đóng từ năm 2014. Chiến thắng này đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến dịch của Syria nhằm loại bỏ chủ nghĩa cực đoan.

Theo Minh Phương/Dân trí,  RT

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp