Máy bay hoãn chuyến vì ong tấn công động cơ

Theo thông báo của Mango Airlines, đây là lần đầu tiên một máy bay của hãng hàng không giá rẻ này phải hoãn chuyến vì những con ong.

Sự cố xảy ra tại sân bay quốc tế King Shaka, thành phố biển Durban, Nam Phi khi một tổ ong khoảng 20.000 con đang làm tổ tại một động cơ máy bay, DailyMail đưa tin.

Theo thông báo của Mango Airlines, đây là lần đầu tiên một máy bay của hãng hàng không giá rẻ này phải hoãn chuyến vì những con ong.

Hai người thợ nuôi ong được hãng bay gọi đến để xử lý bầy ong. Hai người phải mất 25 phút mới đưa lũ ong vào lồng và mang về trang trại. Họ không được phép sử dụng thang hoặc bình xịt khói chuyên dụng để không làm hỏng chiếc phi cơ.

"Hai người nuôi ong đã được cử tới để đưa bầy ong đang chuẩn bị làm tổ ra khỏi động cơ của một trong những máy bay của chúng tôi tại Durban. Điều này đồng nghĩa với việc chúng tôi phải hoãn lịch trình của 3 chuyến bay. Những con ong đã được sơ tán an toàn" - Mango Airlines nói trong một thông báo.

Máy bay hoãn chuyến vì ong tấn công động cơ  - ảnh 1Máy bay hoãn chuyến vì ong tấn công động cơ  - ảnh 2
Hai người thợ nuôi ong được hãng bay gọi đến để xử lý bầy ong. Ảnh: Cen

Theo Mike Miles, phát ngôn viên của Tổ chức Công nghiệp Ong Nam Phi, ong thường làm tổ trong khe đá hoặc hốc cây chứ hiếm khi làm tổ trên máy bay. Ông tin rằng chúng chỉ tạm thời nghỉ ngơi trên động cơ trước khi di chuyển tới nơi khác.

TÚ QUYÊN/Pháp luật TPHCM

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp