Máy bay Trung Quốc rơi cửa kính, cơ phó bị hút nửa người ra ngoài

Cửa kính buồng lái bay mất khiến áp suất giảm đột ngột và cơ phó bị hút nửa người ra ngoài không trung.

Máy bay của hãng hàng không Tứ Xuyên bị rơi mất tấm cửa sổ trong buồng lái hôm 14/5. Ảnh: SCMP.

Máy bay của hãng hàng không Tứ Xuyên bị rơi mất tấm cửa sổ trong buồng lái hôm 14/5. Ảnh: SCMP.

Máy bay của hãng hàng không Tứ Xuyên hôm 14/5 khi đang bay từ Trùng Khánh tới Lhasa thì cửa sổ kính phía cơ phó bị rơi trên không trung, SCMP đưa tin.

Hình ảnh được người dùng mạng chia sẻ cho thấy tấm cửa kính bay mất khiến áp suất giảm đột ngột và cơ phó suýt bị hút ra ngoài. Khoảng 20 phút sau sự cố, máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bây ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên.

Cơ phó bị xước trên mặt và bị thương ở lưng dưới. Một tiếp viên cũng bị thương nhẹ khi máy bay đột ngột hạ độ cao. Trong khi 27 hành khách được đưa đến bệnh viện địa phương kiểm tra, số hành khách còn lại trên chuyến bay tiếp tục hành trình trên một máy bay khác. 

Cơ trưởng cho biết cửa sổ buồng lái bị thổi bay khi máy bay cách Thành Đô khoảng 150 km. "Cửa sổ bất ngờ nứt và có một tiếng nổ lớn. Tôi nhìn sang bên cạnh và thấy cơ phó đã bị hút nửa người ra ngoài cửa sổ. May mắn là lúc đó anh ấy vẫn cài dây an toàn", cơ trưởng họ Liu nói với Red Star.

Theo cơ trưởng, do ảnh hưởng của sự cố, máy bay rung lắc mạnh đến mức anh không thể đọc được thông tin trên bảng điều khiển. "Do áp suất giảm đột ngột và nhiệt độ thấp, tôi cảm thấy không khỏe và rất khó cử động khi đang bay với vận tốc 900 km/h và ở độ cao như thế", cơ trưởng nhớ lại.

Hành khách cho biết sự cố xảy ra khoảng một giờ sau khi máy bay cất cánh. "Phi công đã bình tĩnh và phản ứng kịp thời để giảm độ cao của máy bay xuống mức không cần dùng tới mặt nạ dưỡng khí, sau đó xử lý tình huống với kỹ năng tuyệt vời. Thật sự rất chuyên nghiệp". 

Một số hành khách khác gào thét, có người nôn mửa và chóng mặt. "Chúng tôi không biết điều gì đã xảy ra với phi công. Chúng tôi nợ anh ấy vì anh ấy đã cứu mọi người", hành khách cho biết. 

Theo An Hồng/Vnexpress

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp