Máy bay Nga dội bom tấn san phẳng sào huyệt khủng bố ở Syria

Nga đã điều các máy bay chiến đấu dội quả bom nặng 1 tấn cùng “mưa” hỏa lực vào hang ổ chỉ huy của một nhóm khủng bố vệ tinh của Al-Qaeda ở khu vực tây bắc tỉnh Idlib, Syria.

Bom tấn của Nga san phẳng sào huyệt khủng bố ở Syria (Ảnh: Almasdar News)

Bom tấn của Nga san phẳng sào huyệt khủng bố ở Syria (Ảnh: Almasdar News)

Theo Almasdar News, các máy bay chiến đấu của quân đội Nga ngày 11/3 đã thực hiện hàng loạt cuộc không kích chính xác vào các mục tiêu hang ổ của nhóm phiến quân khủng bố vệ tinh của nhóm Al-Qaeda có tên Ha’yat Tahrir al-Sham (tên gọi trước đây là Jabhat al-Nusra). Nga đã nã “mưa” hỏa lực nhằm đáp trả lại đồng thái chiếm giữ các làng Hồi giáo Shiite Fouaa và Kafriyah, nằm ở phía bắc tỉnh Idlib, Syria.

Theo các nguồn thạo tin, máy bay Nga đã thực hiện ít nhất 5 cuộc không kích vào các hang ổ, căn cứ, cơ sở chỉ huy đầu não của Ha’yat Tahrir al-Sham bằng các loại bom dẫn đường bằng laser.

Đoạn video được Almasdar News công bố cho thấy cảnh máy bay Nga ném một quả bom tấn "xé nát" sào huyệt chỉ huy của những tên khủng bố cực đoan. Hàng chục tên phiến quân, trong đó có một số tên chỉ huy cao cấp đã bị tiêu diệt sau vụ tấn công.

Nga bắt đầu can thiệp quân sự tại Syria năm 2015 sau yêu cầu hỗ trợ của Tổng thống Bashar al-Assad nhằm đập tan "bóng ma" khủng bố tại đây. Sau 2 năm tham chiến và tiêu diệt phần lớn lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, Nga cuối năm 2017 đã tuyên bố rút một phần lực lượng khỏi Damascus. Tuy nhiên, lực lượng Nga vẫn ở lại Syria nhằm trợ giúp tiêu diệt tàn dư của chủ nghĩa khủng bố.

Nga đã điều các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu hiện đại hàng đầu trong kho khí tài thực hiện các nhiệm vụ tấn công và tiêu diệt nhiều mục tiêu của IS, mặt trận al-Nursa và gần đây là Ha’yat Tahrir al-Sham.

Theo Đức Hoàng/Dân trí, Almasdar News

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp