Lưu học sinh Lào -Thái Lan rộn ràng đón Tết cổ truyền trên xứ Nghệ

(Đại Lộ) - Dù đang học tập xa quê hương nhưng hàng trăm lưu học sinh Lào - Thái Lan vẫn tổ chức đầy đủ các nghi lễ truyền thống để đón Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Songkran (Thái Lan) ấm áp, vui tươi.

Sáng ngày 12/4, Tường Đại học Vinh ( Nghệ An) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam -Lào, Việt Nam-Thái Lan tổ chức tết truyền thống Bunpimay và Songkran cho lưu học sinh của 2 nước đang học tập tại trường.

Cùng tham gia đón Tết cổ truyền Lào – Thái Lan, có Hội Hữu nghị Việt - Lào -Thái Lan, tỉnh đoàn Nghệ An . Về phía nhà trường , có  đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh, các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Trưởng các phòng ban cùng đông đảo học sinh, sinh viên và  lưu học sinh Lào, Thái Lan .

Được biết, Trường Đạị học Vinh đang có hơn 400 lưu học sinh Lào và Thái Lan theo học .Theo đó, cứ mỗi dịp đón Tết cổ truyền của hai nước bạn- Trường  Đại học Vinh lại tổ chức nhều hoạt động giao lưu văn hóa với các em lưu học sinh của hai nước .

Tại buổi lễ,.TS. GS NGƯT. Đinh Xuân Khoa, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu Trường Đại học Vinh gửi lời chúc Tết đến các lưu học sinh Lào và Thái Lan đang theo học tại trường và trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thay mặt các sinh viên Lào – Thái Lan, nghiên cứu sinh Sivone, Trưởng đoàn lưu học sinh Trường Đại học Vinh, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban tổ chức, cùng lời hứa quyết tâm học tập tốt góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Nhân dịp này, Trường Đại học Vinh, Hội Hữu nghị Việt Nam -Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tại Nghệ An đã trao giấy khen, các phần thưởng, học bổng cho lưu học sinh có kết quả học tập xuất sắc, tích cực trong phong trào đoàn lưu học sinh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, ý nghĩa, với những nghi lễ truyền thống của Tết Bunpimay và Songkran như: chúc phúc, tục té nước, buộc chỉ cổ tay, uống rượu cần và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các lưu học sinh Lào - Thái Lan – Việt Nam cùng tham ga biểu diễn .

Buổi lễ thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn  lưu học sinh, là nuồn động lực giúp các bạn phấn đấu trong học tập . Đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân các nước, cũng như tình cảm giữa cán bộ công chức và học sinh sinh viên nhà trương đối với lưu học sinh Lào - Thái Lan.

Thùy Dung/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp