Xem nhiều

Lốc xoáy tại Gành Đá Dĩa, Phú Yên, làm 27 người bị thương

Trận lốc xoáy diễn ra trong khoảng 10 phút, thổi bay hàng quán tại điểm du lịch Gành Đá Dĩa của Phú Yên.

Trưa nay (18/11), lốc xoáy đã làm sập toàn bộ các hàng quán tại khu vực danh thắng Gành Đá Dĩa, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên làm 27 người bị thương.

loc xoay tai ganh da dia phu yen lam 27 nguoi bi thuong hinh 1
Lốc xoáy thổi bay hàng quán tại Gành Đá Dĩa ,Phú Yên.

Trận lốc xoáy bất ngờ xuất hiện lúc gần 11h trưa trong thời gian khoảng 10 phút, làm toàn bộ hàng quán tại khu vực xung quanh Gành Đá Dĩa bị lốc thổi bay và đổ sập. Nhiều xe chở khách du lịch đến tham quan danh thắng bị cây và tôn đè, gây hư hỏng.  

Lốc xoáy làm 8 người bị thương ở phần mềm đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu, 19 người khác bị xây xát nhẹ. Lốc xoáy cũng đã gây tốc mái 26 ngôi nhà dân tại thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Tuy An đã điều xe cấp cứu đến hiện trường đưa những người bị thương về bệnh viện huyện để điều trị, đồng thời cử lực lượng bộ đội, dân quân giúp người dân khắc phục hậu quả.

loc xoay tai ganh da dia phu yen lam 27 nguoi bi thuong hinh 2
Xe chở khách du lịch bị hư hại vì lốc xoáy.

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: “Sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh đã chỉ đạo lực lượng quân sự, biên phòng... nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tháo dỡ công trình, đưa người bị nạn ra khỏi khu vực, đưa người bị thương đi bệnh viện, sơ cấp cứu tại chỗ những người bị xây xát nhẹ, tạo điều kiện cho những người còn lại ra khỏi khu vực”./.

Thái Bình /VOV-Miền Trung

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp