Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc không về nước đúng hạn giảm mạnh

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Tại Hàn Quốc, tỷ lệ lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng, không về nước đúng hạn theo thống kê thời gian vừa qua có giảm và hiện tại đang ở con số 32,5%. Đặc biệt trong 3 tháng gần đây, trung bình hằng tháng có những tháng giảm 25%.

Tính đến nay, Việt Nam và Hàn Quốc đã ký Bản Ghi nhớ về việc phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc được 15 năm. Có hơn 100.000 lượt người lao động được phái cử đi làm việc tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian đó và đời sống nhiều người trong số họ được nâng cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

lao dong viet nam tai han quoc khong ve nuoc dung han da giam manh

Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hết hạn hợp đồng không về nước đúng hạn đã giảm mạnh

Tuy nhiên, trong quãng thời gian đó, cũng xảy ra tình trạng lao động hết hạn hợp đồng không về nước, ở lại cư trú và làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã ảnh hưởng đến việc đưa lao động mới của Việt Nam sang làm việc tại quốc gia này.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Tỷ lệ lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng, không về nước đúng hạn theo thống kê thời gian vừa qua có giảm và hiện tại đang ở con số 32,5%. Đặc biệt trong 3 tháng gần đây, trung bình hằng tháng có những tháng giảm 25%.

Để hạn chế người lao động khi hết hạn hợp đồng, không về nước đúng hạn, thời gian qua, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã thực hiện nhiều chương trình. Đặc biệt trong kỳ thi tiếng Hàn vừa qua, Bộ đã tạm dừng một số địa phương có tỷ lệ lao động bỏ trốn cao. Ngoài ra, Bộ cũng tăng cường giáo dục định hướng cho người lao động trước khi đi.

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hiện nay đã có hơn 70.000 người lao động tham gia chương trình này về nước.

Theo petrotimes.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp