Lào: Ra mắt logo, khẩu hiệu và website cho ASEAN 2016

(Đại lộ)- Trên cương vị là nước Chủ tịch ASEAN 2016, Lào đã chính thức ra mắt logo, khẩu hiệu và website cho ASEAN năm 2016.

Tại lễ ra mắt, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào - ông Thongloun Sisoulith cho biết, logo có 10 vòng tròn kết nối gồm mắt và bàn tay, xung quanh biểu tượng ASEAN tượng trưng cho cộng đồng ASEAN.


Logo ASEAN 2016. Ảnh: Internet


Mắt: biểu tượng cho tầm nhìn Cộng đồng ASEAN năm 2025 (ASEAN Vision 2025).

Các bàn tay: thể hiện sự hòa hợp, đoàn kết và hợp tác chặt chẽ cũng như nguyện vọng của các nước thành viên ASEAN nhằm tăng cường và phát triển thịnh vượng hơn nữa trong Cộng đồng ASEAN, thông qua việc thực hiện tầm nhìn Cộng đồng ASEAN năm 2025 phù hợp với chủ đề của ASEAN năm 2016.

Mỗi màu sắc trong logo lại thể hiện một dụng ý khác nhau. Màu xanh lá cây thể hiện cho tăng trưởng và sự hài hòa và màu cam chính là màu của ấm áp và hạnh phúc; màu xanh ước vọng cho hòa bình và ổn định; màu đỏ tượng trưng cho sự táo bạo và động lực, màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Những màu sắc bên ngoài của logo đại diện cho màu sắc của mỗi lá cờ tổ quốc của các nước thành viên ASEAN, điều này chứng tỏ sự đa dạng trong ASEAN.

Dòng chữ "LAOS 2016" có ý nghĩa là CHDCND Lào là Chủ tịch của ASEAN vào năm 2016 và trang web chính thức ASEAN 2016 là www.ASEAN2016.gov.la.

 Năm 2016 là năm đầu tiên của Cộng đồng kinh tế ASEAN và là năm có ý nghĩa quan trọng đối với việc thực hiện tầm nhìn Cộng đồng ASEAN năm 2025.

Hà Thương/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

Tags: Lào, ASEAN 2016,

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp