Xem nhiều

Lạng Sơn: Doanh nghiệp chưa cung cấp hồ sơ vụ "đầu độc" sông Trung

Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã mời giám đốc doanh nghiệp xả thải đến làm việc, cung cấp hồ sơ nhưng đơn vị này chưa thực hiện.

Keyword đầu tiên có dấu

Sông Trung bị Công ty CP Bê tông Lạng Sơn "đầu độc".

Báo Giao thông số ra ngày 2/3 đăng tải bài viết: “Doanh nghiệp “đầu độc” sông Trung: Quản lý thừa nhận, giám đốc nói “không”, phản ánh việc Công ty CP Bê tông Lạng Sơn ngang nhiên xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Công an huyện Hữu Lũng sau đó đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan công an cho biết, đơn vị đã nhiều lần đến làm việc nhưng người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này là bà Phạm Thị Kim Khánh, Giám đốc Công ty CP Bê tông Lạng Sơn vẫn chưa xuất hiện.

Keyword đầu tiên có dấu

Nước từ hồ chứa được xả thẳng ra sông.

Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy và môi trường Công an huyện Hữu Lũng cũng đã liên lạc, mời bà Phạm Thị Kim Khánh đến làm việc, cung cấp các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc xả thải, bảo vệ môi trường... Tuy nhiên, bà Khánh liên tục báo bận, hẹn đến thứ 5 (ngày 5/3 tới) mới đến trình diện, cung cấp hồ sơ theo yêu cầu.

Keyword đầu tiên có dấu

Cận cảnh điểm xả thải, dẫn nước ra sông.

Theo một điều tra viên thụ lý vụ việc thì việc không hợp tác của doanh nghiệp gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý vi phạm. Bởi vì, để có căn cứ xử lý, cơ quan công an phải thu thập đầy đủ hồ sơ liên quan của doanh nghiệp như: Báo cáo đánh giá tác động môi trường, phương án xử lý nước thải, quy trình vận hành, xử lý, xả thải đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; lấy mẫu giám định...

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguồn tin:https://www.baogiaothong.vn/lang-son-doanh-nghiep-chua-cung-cap-ho-so-vu-dau-doc-song-trung-d455093.html

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp