Lâm Đồng: Xử lý trách nhiệm người đứng đầu do để xảy ra phá rừng

Ngày 23/10, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa có văn bản gửi các sở, ban ngành về việc thực hiện nghiêm việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu, tổ chức cá nhân liên quan trong việc để xảy ra tình trạng phá rừng trên địa bàn các huyện Lâm Hà, Đam Rông và Bảo Lâm.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND các huyện Lâm Hà, Đam Rông, Bảo Lâm tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể lãnh đạo UBND huyện; trách nhiệm người đứng đầu và cá nhân người phụ trách, từ đó có hình thức xử lý phù hợp và mức độ của từng vụ như: các vụ phá rừng xảy ra tại tiểu khu 261a, xã Phi Tô; tiểu khu 261b, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà; tiểu khu 251, xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông; rừng cộng đồng thôn 4, xã Lộc Phú; ken cây đổ hóa chất tại tiểu khu 460, xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm.

20190912_101609-0859

Hiện trường vụ phá rừng ở huyện Đam Rông đầu tháng 9 vừa qua.

Bên cạnh đó, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các huyện tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với tập thể lãnh đạo UBND xã, cá nhân người đứng đầu, người phụ trách lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng của các xã Nam Hà, Phi Tô (Lâm Hà); Đạ K’Nàng (Đam Rông); Lộc Ngãi, Lộc Phú (Bảo Lâm).

Cán bộ phụ trách tiểu khu, các tổ, bộ phận của các ban quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà, Phi Liêng, Đạm B’ri có hình thức xử lý phù hợp với mức độ của từng vụ vi phạm.

UBND huyện Đam Rông xem xét luân chuyển công tác đối với Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng.

Tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Sở NN-PTNT tỉnh tiếp tục chỉ đạo, kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo và công chức kiểm lâm liên quan thuộc các hạt kiểm lâm Đam Rông, Lâm Hà, Bảo Lâm, tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh Lâm Đồng trước ngày 30/10/2019.

Nguồn tin:Phapluatplus.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp