Xem nhiều

Kon Tum: Phó Bí thư Tỉnh Đoàn từng liên quan vụ án chết người

(Đại Lộ) - Ông Thái Quang Thanh Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum từng bị dính án liên quan trong vụ án làm chết người tại tỉnh này, gây xôn xao dư luận vào thời điểm đó.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 16/12/2000 Thái Quang Thanh cùng nhóm bạn chơi tại nhà thanh xong, tiếp tục rủ nhau đi chơi. Trước khi đi Thanh không quên cầm theo một con dao thái lan cán màu đen loại to bản, vào 20h cùng ngày cả nhóm bạn của Thanh kéo nhau đến quán(ở số 28 Lý Thái Tổ - thị xã Kon Tum) và kêu đồ uống. Do trước đó trong nhóm bạn của Thanh có mẫu thuẫn với một nhóm người khác, khi đến quán thì hai bên lại gặp nhau, ngồi trong quán được một lúc thì hai bên đã xảy ra xô xát dẫn đến đánh nhau. Lúc hai bên đánh nhau Thanh có giơ dao chém một người bên nhóm kia thì bị đối phương dùng gạch ném vào đầu và vật Thanh xuống đường. Tiếp sau đó một người trong nhóm bạn của Thanh là Nguyễn Việt Dũng dùng dao đâm 1 nhát vào người Lê Hồng Nhơn làm Nhơn gục tại chổ, khi đâm Nhơn lưỡi dao bị cong nên Dũng đã vất dao xuống đất rồi gọi Thanh Và Bùi Xuân Nguyên đến, tiếp tục Thanh dùng chân đá vào người, hông của Nhơn, Bùi Xuân Nguyên cầm gạch ném vào người Nhơn. Sau đó Nhơn được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Kon Tum đến 3 giờ ngày 17/12/2000 thì Nhơn chết.

Tại phiên Tòa ngày 26/9/2001 Tòa án Nhân dân tỉnh Kon Tum đưa ra xét xử, các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, Tòa án tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt các bị cáo mức án từ 9 tháng cải tạo không giam giữ đến 30 tháng tù. Lê Việt Dũng bị tuyên phạt 30 tháng tù, Thái Quang Thanh bị xử phạt 18 tháng cải tạo không giam giữ.

Làm việc với ông Thái Quang Thanh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn KonTum, ông Thanh cho biết: "Ông đúng là Thái Quang Thanh người năm đó có tham gia, liên quan trong vụ án làm chết người, bị Tòa án tỉnh Kon Tum xử 18 tháng cải tạo không giam giữ về tội gây rối trật tự nơi công cộng, khi xảy ra vụ việc ông đang học lớp 11 và bản thân ông lúc đó không bị bắt tạm giam nên ông vẫn tiếp tục được đi học, tốt nghiệp ông học Đại học sư phạm Quy Nhơn, học tiếp 5 năm ở Ukraina, sau đó đã về làm việc ở nhiều cơ quan trước khi làm Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum".

Sự việc, ông Thái Quang Thanh từng tham gia trong vụ án làm chết người và từng mang án 18 tháng "tù treo" nhưng  hiện nay đang làm công tác Đoàn giữ chức vụ là Phó Bí thư tỉnh Đoàn, như thế liệu tỉnh Kon Tum bố trí chức vụ này đối với ông Thái Quang Thanh có phù hợp hay không? Dư luận đang đặt câu hỏi đến cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum trả lời.

Chúng tôi tiếp tục thông tin.

Hoàng Hiệp - Nguyễn Hải/ VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp