Kon Tum: Lễ giới thiệu điểm du lịch tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông

(Đại Lộ) - Ngày 14/12/ 2018, UBND huyện Tu Mơ Rông phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức lễ giới thiệu điểm du lịch mới chinh phục đỉnh Ngọc Linh gắn với tham quan vườn sâm Ngọc Linh.

Thực hiện kế hoạch số 872/KH- UBND tỉnh Kon Tum về kế hoạch tổ chức Tuần lễ Văn hóa – Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018. Được sự phân công của UBND tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức giới thiệu tour du lịch dã ngoại tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông trong khuôn khổ chinh phục đỉnh Ngọc Linh, gắn với tham quan vườn sâm Ngọc Linh.

Đến với chương trình trên gồm các cơ quan, sở ban ngành địa phương và tỉnh bạn: Sở VHTTDL, HHDL các tỉnh, thành phố.

Tham gia buổi lễ còn có ông  Nguyễn Xuân Truyền – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Kon Tum, ông A Rin Ka – Phó Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông và các lãnh đạo ban ngành tỉnh Kon Tum, đặc biệt là hơn 90 doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh.

Hòa cùng không khí chung của cả nước , tỉnh Kon Tum đã triển khai Chương trình hành động của Chính phủ, Kế hoạch hành động của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du Lịch. Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tỉnh. Du lịch phát triển khá nhanh và ngày càng có những tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước. 

Kon Tum là một trong những tỉnh của khu vực Tây Nguyên, được chú trọng phát triển du lịch, đặc biệt của du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng trong đó có các điểm du lịch tại huyện Tu Mơ Rông với thương hiệu Sâm Ngọc Linh được khách du lịch trong và ngoài nước biết đến.

Xã Măng Ri là một xã miền núi, vùng căn cứ cách mạng Tu Mơ Rông, nằm cách trung tâm huyện 25km về phía Bắc, được thành lập tháng 09/2011. Có khí hậu mát mẻ quanh năm, có nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú đặc biệt là khu căn cứ Tỉnh ủy Kon Tum, Thác nước Y Hai, có cánh đồng ruộng bậc thang, các bản làng mang đậm bản sắc văn hóa Xê Đăng, và có độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, phù hợp trồng cây dược liệu. Xã có 06 thôn, phía Bắc giáp huyện Đăk Glei, phía Nam giáp xã Tê Xăng, phía Đông giáp xã Ngọc Lây, phía Tây giáp xã Đăk Na. Tổng diện tích tự nhiên 4496,48ha với 1836 khẩu và 487 hộ, 100% là ngời dân tộc thiểu số xã Xê Đăng. Đời sống nhân dân thu nhập chính là từ sản xuất nông nghiệp. Trong những năm gần đây, xã Măng Ri đã có những bước chuyển biến đáng kể, có môt số mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xóa đói, giảm nghèo, đời sống tinh thần, vật chất của bà con nhân dân từng bước được cải thiện, như mô hình liên kết sâm dây hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, mô hình liên kết giữa người dân và Doanh nghiệp trồng Sâm Ngọc Linh, một số mô hình trồng cây hàng năm khác… Từ đó tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho bà con nhân dân.

Ông A Rin Ka – Phó Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông nhấn mạnh: Nhằm quản lý, bảo vệ và phát huy di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, UBND huyện Tu Mơ Rông cam kết tiếp tục đầu tư phát triển theo đúng quy định của pháp luật, cũng như hướng dẫn chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum để phát triển tốt các điểm du lịch tại địa phương.

Bên cạnh đó ông Bùi Minh Thắng – Giám đốc Công ty Vitory tour Nha Trang cũng đánh giá: “Chương trình rất hay, rất độc đáo và mới lạ. Tuy nhiên, khó bán và thực hiện chương trình này vì điều kiện vận chuyển quá xa, đặc biệt tuyến đường từ xã Măng Ri lên núi Ngọc Linh quá khó khăn, và phụ thuộc vào yếu tố thời tiết nên không chắc chắn có thể thực hiện. Trong khi đây lại là điểm nhấn của chương trình, nếu chỉ đi thăm làng và giao lưu với cộng đồng người đồng bào dân tộc thì ở gần Kon Tum cũng có nhiều mô hình dễ dàng và hấp dẫn”.

Thu Phương/ VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp