Khủng bố ở Pháp: Tổng thống Hollande tuyên bố “tăng cường hoạt động ở Syria và Iraq"

(Đại Lộ) - Phản ứng trước vụ khủng bố bằng xe tải trong ngày độc lập khiến 77 người chết ở Nice, tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố sẽ “tăng cường hoạt động tại Syria và Iraq.”

Ông cũng tuyên bố gia tăng thêm 3 tháng thời hạn của tình trạng khẩn cấp sắp hết hạn vào cuối tháng 7 tại nước này. Đồng thời chiến dịch có sự tham gia tăng cường của 10.000 nhân sự thuộc quân đội để hỗ trợ các lực lượng an ninh phi quân đội sẽ được mở rộng về quy mô và thời gian. Nhiều người sẽ được cắt cử đến biên giới Pháp.

Phát biểu về nguyên nhân vụ việc này, ông Hollande cho rằng những kẻ cực đoan căm ghét nhân quyền và ngày Quốc khánh chính là lúc nước Pháp tôn vinh giá trị cốt lõi của mình: nhân quyền. Ông cũng cho biết sẽ đến Nice và chủ trì một cuộc họp với các lãnh đạo an ninh.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường/ Ảnh: EPA

Trước đó, vào tối ngày 14/7 theo giờ địa phương một xe tải lao vào đám đông đang ăn mừng ngày Quốc khánh của nước này khiến ít nhất 77 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương. Truyền thông Pháp cho hay, tài xế lái chiếc xe tải đã bị bắt chết.

Video vụ việc:

Mai Hằng/VTOTO (TH)

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp