Xem nhiều

Khánh Hòa: Người dân vây trạm thu phí, QL1A ách tắc nhiều giờ

(Đại Lộ)- Sáng 23/4, nhiều người dân phía bắc tỉnh Khánh Hòa đã huy động hàng chục phương tiện đến Trạm thu phí BOT Ninh Lộc thuộc công ty CP Tập Đoàn Đầu tư Xây dựng Sài Gòn để phản đối về việc họ mất cả trăm ngàn đồng khi qua trạm dù chỉ đi vài km.

Theo đó, vào khoảng 8h30 sáng 23/4, hàng chục phương tiện, chủ yếu là người dân địa phương sinh sống tại hai đầu trạm thu phí BOT Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã đến bao vây trạm thu phí Ninh Lộc đóng tại Km 1425+200 thuộc địa phận thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa gây ách tắc Quốc lộ 1A trong nhiều giờ.

Người dân đến vay quanh trạm thu phí BOT Ninh Lộc (Tx Ninh Hòa, Khánh Hòa)

Lý do người dân bức xúc phản đối vì trước đó, ngày 17/1/2018 bộ GTVT đã có công văn hỏa tốc số 574/BGTVT - ĐTCT về việc giảm giá dịch vụ tại trạm thu giá hoàn vốn dự án  BOT QL1A đoạn bắc tỉnh Khánh Hòa, theo đó Bộ GTVT đã chấp thuận giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện thuộc nhóm 1,2,3,4 và 5 trong vùng lân cận trạm thu phí nhưng đến thời điểm hiện tại một số phương tiện thuộc trong nhóm vẫn chưa được miễn giảm. 

Sự việc gây ách tắc Quốc lộ 1A trong nhiều giờ

Theo anh Trần Minh Cao, trú tại Ninh Lộc, Thị Xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết: "Nhà tôi cách trạm thu phí khoảng 2km và tôi có chiếc xe tải nhỏ 1,4 tấn theo quy định và thông báo Bộ GTVT thì xe tôi thuộc diện được miễn giảm nhưng qua 3 lần chúng tôi đã nộp đơn, hồ sơ đến trạm thu phí nhưng vẫn chưa được giải quyết, xe tôi chủ yếu vận chuyển hàng hóa trong cự ly ngắn mỗi ngày đi qua trạm ít nhất 4 lượt như vậy tôi đã mất số tiền đóng phí rất lớn so với thu nhập dù phương tiện của tôi chỉ đi vài km trong cung đường BOT".

Công văn về việc giảm dịch vụ tại trạm thu giá hoàn vốn BOT mở rộng QL 1A đoạn phía Bắc tỉnh Khánh Hòa

Ông Nguyễn Thành Nhân, trú tại Ninh Lộc, tx Ninh Hòa cũng bức xúc nói: "Tôi có chiếc xe 16 chổ ngồi chạy khách trong tỉnh, nhà tôi chỉ cách trạm chưa dầy 1 km hằng ngày tôi cũng phải đóng một khoản phí không ít điều vô lý là chúng tôi chỉ sử dụng rất ít đoạn đường này".

Trước tình hình trên, lực lượng chức năng thị xã Ninh Hòa và tỉnh Khánh Hòa đã có mặt tại trạm thu phí Ninh Lộc để giải thích, tuyên truyền và vận động các tài xế nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông. Đồng thời tổ chức phân luồng cho các phương tiện di chuyển theo từng làn đường để giảm ách tắc.

Đến khoảng hơn 13h30 cùng ngày, các xe trên đã được đưa khỏi trạm thu phí, xe qua trạm trở lại lưu thông bình thường. Được biết thời gian gần đây sự việc người dân chặn đường gây ách tắc trạm thu phí BOT Ninh Lộc xảy ra thường xuyên.

Hoàng Hiệp/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp