Khai trương Khu du lịch Văn hóa Phương Nam

(Đại Lộ)- Khu du lịch Văn hóa Phương Nam tại xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã chính thức được khai trương ngày 23/12/2017. Nơi đây vinh dự được UBND tỉnh Đồng Tháp chọn là nơi tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp.

      Cắt băng khai trương KDL

Khu Du lịch có tổng diện tích 17 ha được khởi công vào ngày 30/10/2009 và khánh thành giai đoạn I vào ngày 26/4/2015. Tổng vốn đầu tư KDL trên 600 tỷ đồng với 5 hàng mục chính: Nam phương Linh từ, Đặng tộc Nam phương Linh từ, nhà bảo tàng họ Đặng, nhà bảo tàng Nam bộ và dãy trường lang bao quanh tượng trưng cho 5 châu.

Người dân nô nức tham quan KDL

KDL còn có 4 hồ nước trồng các loại hoa sen, hoa súng và các loài thực vật thủy sinh tượng trưng cho 4 biển; Có 63 chậu mai vàng, loài hoa tiêu biểu của vùng đất phương Nam rực rỡ sắc màu khi Tết đến, Xuân về tượng trưng cho 63 tỉnh, thành phố trong cả nước; Có 54 loài hoa lá, cây kiểng được chăm bón, vun trồng tạo nên vẻ đẹp muôn hồng nghìn tía chốn tôn nghiêm tượng trưng cho 54 dân tộc anh em.

Nam phương Linh từ

Trong đó, Nam phương Linh từ là công trình nhằm tôn vinh, tưởng nhớ 125 nhân vật lịch sử có công khai hoang, mở cõi, gìn giữ và làm rạng danh vùng đất phương Nam. Nam phương Linh từ có diện tích 509 m2, với 60 cột, bao gồm 7 gian, 2 chái, 3 lòng, có mái hạ và hàng hiên bao quanh. Công trình đạt 2 kỷ lục Việt Nam là Đền thờ đầu tiên thờ các vị danh nhân có công trong quá trình khai mở, gìn giữ và làm rạng danh đất phương Nam và Đền thờ có nhiều tượng đồng danh nhân lớn nhất về các nhân vật có công thời khai mở đất phương Nam.

Công trình Đặng tộc Nam phương Linh từ là nơi phụng thờ các bậc tiền hiền, hậu hiền tộc Đặng như: Công bộ Thị lang Đặng Nghiêm, Quốc công Đặng Tất, Tể tướng Đặng Dung và cụ tổ Đặng tộc Long Hưng là Thủy sư Đô đốc Đặng Nhân Cẩm...Hằng năm, vào ngày Mùng 8/3 Âm lịch là Giỗ Tổ Thủy sư đô đốc Đặng Nhân Cẩm; ngày Mùng 9/3 Âm lịch là Lễ hội tri ân các nhân vật lịch sử đất phương Nam được tổ chức trang trọng với nghi lễ theo phong tục cổ truyền của dân tộc.

       Vườn thư pháp

Ngoài ra KDL còn có các hạng mục công trình thỏa mãn nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh như: Đàn tế Xuân- tế Trời cầu cho quốc thái dân an, muôn việc yên bình, Đàn tế Thu- tế Đất cầu cho mưa thuận gió hòa mùa màng tươi tốt, Đàn Các Quan- hay còn gọi là Cô đàn nơi cúng tế các vong vị chưa được đầu thai , các oan hồn không nơi nương tựa, Thiên quang tỉnh, vườn tượng linh vật 12 con giáp, vườn tượng danh nhân văn hóa, vườn hoa thư pháp,…

Phương Anh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp