Khai mạc Vietnam Foodexpo 2017

(Đại Lộ)- Ngày 15/11/17 Vietnam Foodexpo 2017 đã được khai mạc. Đây là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Vietnam Foodexpo 2017 diễn ra từ ngày 15-18/11/2017 tại Trung tâm Hội  tới đây tại Tp. Hồ Chí Minh. Theo ông Tạ Hoàng Linh, hiện đã có một số lượng lớn tới trên 450 doanh nghiệp trong nước, quốc tế, bao gồm đông đảo các doanh nghiệp tên tuổi trong các lĩnh vực nông sản, thực phẩm, đồ uống…, đăng ký tham gia hơn 600 gian hàng trên diện tích trưng bày 13.000 m2 tại Vietnam Foodexpo 2017. Các doanh nghiệp này đến từ 31 tỉnh/thành trên cả nước và 20 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài như Ấn Độ, Australia, Đài Loan, Hà Lan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Hungary, Italia, Malaysia, Nga, Nhật Bản, Pháp, Philippines, Singapore, Tây Ban Nha,… trong đó Cộng hòa Pháp được mời là quốc gia danh dự.

     Gian hàng Pháp tại Foodexpo 2017

Theo ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM, triển lãm lần này là một sự kiện hết sức quan trọng đối với mối quan hệ Pháp- Việt, trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do với EU sẽ có nhiều triển vọng thúc đẩy thương mại hai chiều giữa hai quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trong khuôn khổ triển lãm có nhiều tọa đàm, hội thảo chuyên đề được tổ chức, đáng chú ý như tọa đàm Việt- Pháp về văn hóa ẩm thực và an toàn vệ sinh thực phẩm; Hội nghị Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, các giải pháp nâng cao chuỗi giá trị, phát triển thị trường cho ngành thực phẩm Việt Nam. Đồng thời giao lưu, kết nối giữa các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức hỗ trợ và các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm Việt Nam và quốc tế.

Phương Anh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp