Xem nhiều

Khai mạc Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”

(Đại lộ) – Sáng ngày 15/11/2018, Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc” do Thông tấn xã Việt Nam và Tập đoàn dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp tổ chức đã diễn ra tại trụ sở cơ quan TTX Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (số 81 Quang Trung, TP. Đà Nẵng).

Triển lãm trưng bày gần 150 bức ảnh đen trắng và ảnh màu được chắt lọc từ hàng chục ngàn tấm phim, files quý trong tư liệu của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cùng một số tư liệu của Liên doanh dầu khí Việt – Nga (Vietsopetro) và các đồng nghiệp.

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh "Biển đảo Tổ quốc"

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho biết, gắn mình với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biển đảo Tổ quốc, đội ngũ phóng viên TTXVN luôn có mặt trên khắp những nẻo đường duyên hải và những hòn đảo xa xôi. Hình ảnh những cánh lưới ngập nắng bình minh, những bến cá nhộn nhịp lúc chiều về, những con tàu vào ăn dầu trên bến cảng miền Trung, những giàn khoan, những con tàu sừng sững giữa biển khơi, những nhà máy điện - đạm hối hả cung ứng sản phẩm từ những nguồn nhiên liệu tuôn trào dưới biển cả … đều được ống kính của phóng viên TTXVN ghi lại chân thực, sống động, đúng vào những khoảnh khắc “đỉnh điểm” của sự kiện, ánh sáng và đường nét.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam phát biểu khai mạc

Bên cạnh đó, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tham gia chuyến thị sát một vùng ven biển; hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước bên bà con ngư dân giữa một công trường xây dựng ven biển hay trên một chiếc tàu ngầm hiện đại; hình ảnh những người thợ đang treo mình bảo dưỡng cột giàn khoan khai thác dầu khí; những em bé tung tăng đến trường trong gió sớm Hoàng Sa, Trường Sa… đều là sự thể hiện, sự khẳng định một tầm nhìn chiến lược, một quyết tâm sắt đá và hành động nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong sự nghiệp chinh phục, phát triển và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Với hơn 3.260km bờ biển, hơn 1 triệu km2 diện tích biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán và 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, cùng hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, Việt Nam đang vững bước trong cuộc hành trình ra biển lớn bằng tất cả lòng yêu chuộng hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng ý chí sắt đá chinh phục và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. 

Các đồng chí lãnh đạo TTXVN, Petrovietnam và TP. Đà Nẵng tham quan Triển lãm ảnh

Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ Quốc” đã ghi dấu tình cảm cao quý và trách nhiệm của những người làm báo thông tấn, những cán bộ, kỹ sư, công nhân Vietsopetro đối với mảnh đất thiêng liêng của Tổ Quốc nơi đầu sóng ngọn gió, với những người con đất Việt đã ngã xuống cũng như những người đã và đang nỗ lực hết mình vì sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ biển đảo quê hương.

Triển lãm diễn ra từ ngày 15/11 đến hết ngày 22/11/2018.

Cùng xem một số tác phẩm tại Triển lãm:

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với nhân dân đảo Cô Tô (Quảng Ninh) trong dịp Người ra thăm đảo ngày 9/5/1961. Ảnh: Tư liệu TTXVN

Những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ảnh: TTXVN

Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa lớn, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Minh Quyết (TTXVN)

Các binh chủng Hải quân Việt Nam tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam ở Quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa, ngày 2/5/2015. Ảnh: Nguyễn Khang (TTXVN)

Chiến sĩ làm nhiệm vụ canh gác tại đảo Núi Le B, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Minh Quyết (TTXVN)

Chiến sĩ tín hiệu hướng dẫn tàu thuyền trên đảo Trường Sa Đông, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)

Một góc Triển lãm ảnh "Biển đảo Tổ quốc". Ảnh: TTXVN

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp