Ninh Thuận

Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN

(Đại Lộ) - Chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, tại Ninh Thuận diễn ra Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về cộng đồng ASEAN gồm 3 chủ đề: Đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN; Bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN; Các dân tộc trong cộng đồng ASEAN.

Lúc 19 giờ ngày 16/11/2017, tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN. Ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát biểu Khai mạc Triển lãm; tham dự có các đại biểu lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc tỉnh, đại diện Đại sứ quán các nước Lào, Thái Lan, đông đảo cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang trong tỉnh..


Các Đại biểu cắt băng Khai mạc Triển lãm

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 300 tác phẩm ảnh và 60 phim Phóng sự - Tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về đất nước, con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN); Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013; Liên hoan Ảnh, Phóng sự và Phim Tài liệu về các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Cuộc Triển lãm này sẽ giúp người xem hiểu biết sâu hơn về đất nước, con người, văn hóa, môi trường sống của các nước ASEAN. Triển lãm như một lời kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự hình thành và phát triển Cộng đồng ASEAN.


Một số hình ảnh tại triển lãm

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/11 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận. Sau Triển lãm, toàn bộ Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu sẽ trao tặng lại tỉnh Ninh Thuận để tiếp tục triển lãm, tuyên truyền, quảng bá trong tỉnh về Cộng đồng ASEAN.

Đinh Hy/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp