Khai mạc Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019

(Giaothong24h) – Tối ngày 2/6, tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng (TP Đà Nẵng), Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng (Da Nang International Food Festival - DNIFF) 2019 đã chính thức khai mạc. Đây là đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Hương vị Quê hương”.

 

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế lần đầu tiên tại Đà Nẵng là cơ hội “có một không hai” để người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế có thể trải nghiệm các hoạt động về ẩm thực thú vị do chính Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới - ông Thomas Andreas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, thành viên Hiệp hội Đầu bếp đến từ các quốc gia: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore thực hiện.

Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao huy hiệu và tặng hoa cho ông Thomas Andreas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới, nhằm tri ân sự đóng góp to lớn của HH Đầu bếp thế giới trong suốt thời gian Lễ hội

13 đầu bếp thế giới tham gia Lễ hội là các bếp trưởng, chuyên gia ẩm thực hàng đầu và là thành viên Hiệp hội Đầu bếp thế giới

Tại Lễ hội, các đầu bếp thế giới kết hợp với các bếp trưởng của các nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao tại Đà Nẵng, trực tiếp trình diễn cách thức tạo ra những tinh hoa ẩm thực, những món ăn truyền thống của mỗi quốc gia dựa trên chính những nguyên vật liệu, gia vị của miền Trung. Đây cũng chính là điểm nhấn mới lạ của DNIFF 2019.

Ông Thomas Andreas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới trực tiếp chế biến món ăn tại Lễ hội

Đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức các món ăn đặc trưng của ẩm thực thế giới

Bên cạnh những gian hàng ẩm thực quốc tế, các gian hàng ẩm thực đặc trưng Việt Nam cũng không thể vắng bóng tại Lễ hội. Các nhà hàng nổi tiếng tại Đà Nẵng cùng Hiệp hội đầu bếp Việt Nam sẽ phục vụ người dân địa phương và du khách tận hưởng hương vị của tinh hoa ẩm thực miền Trung.

Gian hàng của Ẩm thực Trần mang đến cho du khách đặc sản "bánh tráng cuốn thịt heo"

Du khách đến Lễ hội cũng không thể bỏ qua món "bánh xèo" - đặc sản Đà Nẵng tại gian hàng Ẩm thực Xèo

Điểm đặc biệt và nổi bật nhất tại Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 là mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 01 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó để biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish” (Nồi khổng lồ).

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DNIFF 2019 khẳng định: “Sự kiện Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với quy mô và nội dung đa dạng, phong phú, cùng nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn sẽ là sân chơi tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới”.

Ngoài trải nghiệm ẩm thực, du khách đến với Lễ hội còn được thưởng thức, tham gia nhiều chương trình đồng hành hấp dẫn như: nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu – chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà cho các em tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam; tham quan và ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng tại khu trưng bày ảnh đẹp du lịch và một số điểm check in…

Với mục đích tăng cường quảng bá, phát triển thương hiệu hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với thế giới thông qua điểm nhấn ẩm thực đặc trưng, Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng (DNIFF) 2019 hứa hẹn sẽ đem đến cho thực khách không gian ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn, đồng thời góp phần khẳng định thương hiệu Điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á.

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 diễn ra từ ngày 2-6/6 tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Một số hình ảnh món ăn truyền thống của các quốc gia tại Lễ hội: 


Bánh mì Đức

Kebap Chicken (Bánh mì gà) - món ăn đến từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ

Takoyaki Gyudon (Bánh nướng) -  Một trong những món ăn đường phố nổi tiếng ở Nhật Bản

Beef Rendang with Beriyani Rice - Món thịt bò kết hợp cơm rang Malaysia

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp