Khai mạc Đại hội VI Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng (Nhiệm kỳ 2018 – 2021)

(Đại lộ) – Sáng ngày 15/9/2018, Hội Doanh nhân trẻ (DNT) TP. Đà Nẵng tổ chức Đại hội VI nhiệm kỳ 2018 – 2021 và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu 18 năm ra đời và trưởng thành của Hội DNT Đà Nẵng.

Tham dự Đại hội có đồng chí Võ Công Trí – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, đồng chí Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Phan Hải – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng; 100 đại biểu là lãnh đạo Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và hơn 300 doanh nhân đến từ Hội Doanh nhân trẻ 63 tỉnh thành và 04 Bộ ngành.

Ông Phan Hải - Chủ tịch Hội DNT Đà Nẵng khóa V phát biểu

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Phan Hải – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng đánh giá kết quả hoạt động khóa V: “Nhìn chung, phong trào DNT và công tác Hội DNT thành phố trong nhiệm kỳ 2015 – 2018 đã có bước phát triển mạnh mẽ. Hội đã phát triển mạnh về tổ chức và quy mô, tính đến tháng 9/2018, Hội đã nâng tổng số hội viên lên 530 thành viên. Nhiệm kỳ qua, các doanh nghiệp hội viên đã tạo việc làm cho hơn 50.000 lao động, đồng hành cùng chính sách an sinh chính quyền thành phố. Bên cạnh đó, Hội cũng đã đóng góp gần 16 tỷ đồng cho các chương trình xã hội hướng về cộng đồng”.

Nhiệm kỳ 2018 – 2021, mục tiêu chung của Hội chú trọng các hoạt động nâng tầm doanh nhân, hỗ trợ doanh nhân trẻ khởi nghiệp, lập nghiệp; chú trọng nâng cao vai trò của doanh nhân trẻ thành phố trong phản biện chính sách, hòa mình vào sự nghiệp xây dựng cùng với TP. Đà Nẵng để phát triển tâm hồn, trí tuệ của mỗi hội viên. Qua đó, nâng cao vai trò, vị thế và năng lực của Hội trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, ông Phan Hải cho biết.

“Tạo dựng giá trị chung” là khẩu hiệu hành động mà Đại hội VI Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng hướng đến trong nhiệm kỳ tới. Đây được xem là một bước trưởng thành trong tư duy và văn hóa hành động, sự hợp sức hướng đến các giá trị tốt đẹp, thực thi và cống hiến, chung sức và trách nhiệm của lực lượng doanh nhân xung kích. Từ đó, kế thừa tạo nên những giá trị tốt đẹp của doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung, ông Phan Hải nhấn mạnh.

Có thể nói, Đại hội VI Hội DNT TP.Đà Nẵng diễn ra trong bối cảnh kinh tế tư nhân ngày càng khẳng định vai trò quan trọng và có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước. Đồng thời, cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 cũng đang mở ra cho doanh nghiệp Việt Nam nhiều cơ hội để nâng cao năng lực cạnh tranh trong sản xuất và kinh doanh.

Tại Đại hội, ông Lê Minh Phúc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khu Du lịch biển Vinacapital Đà Nẵng đã trình bày tham luận với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh của DNT trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0”. Anh cho rằng, bản chất của cuộc cách mạng 4.0 tạo ra sự thay đổi rất nhanh về mặt công nghệ, về những phương thức kinh doanh mới, về quy mô phát triển kinh doanh… Vậy, làm thế nào để nâng cao năng lực và tư duy của các DNT Đà Nẵng trong thời kỳ mới?. Trả lời cho câu hỏi này, ông Lê Minh Phúc đã có một số đề xuất, cụ thể: DNT cần có tư duy tích cực trong việc tiên phong đổi mới, sáng tạo – kiến tạo giá trị mới, giá trị gia tăng cao; Hình thành tư duy toàn cầu – hành động địa phương và luôn tìm hiểu, suy ngẫm, áp dụng các mô hình kinh doanh mới, sáng tạo dựa trên việc ứng dụng công nghệ 4.0 và nền kinh tế chia sẻ; Nâng cao năng lực quản trị điều hành tầm quốc tế, nâng cao ngoại ngữ hàng ngày; Điều chỉnh Hệ giá trị cốt lõi, Hệ thống quản trị nguồn nhân lực để có thể thu hút và duy trì nhân tài; Sẵn sàng thích ứng điều chỉnh chiến lược kinh doanh, chuyển đổi mô hình kinh doanh theo tinh thần khởi nghiệp, tái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Ông Trần Mạnh Huy - Giám đốc Công ty phần mềm VBPO trình bày tham luận

Trong bài tham luận của ông Trần Mạnh Huy – Giám đốc Công ty phần mềm VPBO với chủ đề “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0”, anh cho rằng: Chuyển đổi số được xem là cơ sở của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, là “quá trình lột xác bắt buộc” của doanh nghiệp nhằm thích ứng với môi trường kinh doanh đã thay đổi. Do đó, doanh nghiệp Việt trong thời đại 4.0 – Nếu “lạc nhịp” sẽ bị đào thải 100%. Muốn tồn tại và phát triển thì các doanh nghiệp, doanh nhân “Hãy biến lợi thế vốn có thành xu hướng và không ngừng phát huy những giá trị tốt đẹp vốn có” để dẫn dắt môi trường kinh doanh, tiếp tục phát triển bền vững trong xu thế hội nhập.

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam đánh giá cao hoạt động của Hội DNT Đà Nẵng trong số hoạt động của Hội DNT trên cả nước. Theo đó, Hội DNT Đà Nẵng đã khẳng định được dấu ấn riêng, hướng tới sự hợp tác cùng phát triển vì TP. Đà Nẵng và luôn tiên phong trong sự nghiệp đổi mới. Để tạo động lực phát triển cho Hội DNT Đà Nẵng trong thời gian tới, ông Đặng Hồng Anh thay mặt cho Trung ương Hội DNT Việt Nam cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng Hội DNT Đà Nẵng kết nối với các Hội DNT trong nước và quốc tế; tăng cường xây dựng các mối quan hệ; mở rộng thị trường kinh doanh trong và ngoài nước.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết: Trong những năm gần đây, Việt Nam đạt được những dấu ấn khá quan trọng trong tăng trưởng kinh tế. Thực hiện hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế. Cùng với đó, chính quyền TP. Đà Nẵng đã triển khai quyết liệt và có hiệu quả Nghị quyết 35, Nghị quyết 19 của Chính phủ về việc hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Bên cạnh đó, TP cũng đã xây dựng và ban hành Đề án “Phát triển doanh nghiệp Đà Nẵng” đến năm 2020, tạo tiền đề cho doanh nghiệp phát triển trong những năm tiếp theo.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Ông Huỳnh Đức Thơ đánh giá rất cao sự đóng góp của Hội DNT TP. Đà Nẵng và biểu dương những thành tích mà Hội DNT Đà Nẵng đã đạt được trong nhiệm kỳ V. Trong những năm qua, Hội đã phát huy được vai trò đoàn kết của lực lượng DNT, ra sức kinh doanh góp phần xây dựng TP ngày càng phát triển. Hội cũng được đánh giá là một trong những hội, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân đứng đầu cả nước. Trong nhiệm kỳ mới, ông Thơ bày tỏ mong muốn Hội DNT Đà Nẵng có sự phối hợp chặt chẽ với TP để thảo luận, đối thoại về những vấn đề liên quan đến chính sách mang tính chất định hướng, nhằm thôi thúc Hội tiến hành gia nhập cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như thực hiện thành công quá trình chuyển đổi số, tạo điều kiện cho DNT Đà Nẵng cơ hội cạnh tranh và sống còn trong quá trình hội nhập khắc nghiệt hiện nay.

Hội DNT Đà Nẵng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Đặc biệt, tại Đại hội, Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Đồng thời, tuyên dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng nhiệm kỳ V.

Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2021 ra mắt toàn thể Đại hội. Ông Hà Đức Hùng (đứng giữa, hàng đầu tiên) giữ chức Chủ tịch Hội DNT Đà Nẵng khóa VI

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2018 – 2021 gồm 60 anh (chị). Trong đó, hiệp thương chọn cử anh Hà Đức Hùng – Giám đốc Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường giữ chức Chủ tịch Hội DNT Đà Nẵng khóa VI và hiệp thương chọn cử 08 Phó Chủ tịch Hội khóa VI. Trong phiên trọng thể, các thành viên Ban chấp hành khóa VI đã ra mắt toàn thể Đại hội.

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp