Kalibr dội bão lửa báo thù cho Su-25 bị bắn hạ

Sau khi chiếc Su-25 bị bắn hạ ở Idlib chỉ vài giờ, Hải quân Nga đã quyết định dùng trút đòn thù bằng vào phiến quân bằng tên lửa hành trình Kalibr.

Thông tin về đợt tấn công được trang Al-Masdar dẫn nguồn tin Hải quân Nga cho biết, loạt tên lửa hành trình Kalibr được phóng đi nhắm các mục tiêu của khủng bố trên vùng nông thôn phía Đông tỉnh Idlib, địa điểm mà viên phi công Nga bị sát hại sau khi nhảy dù từ chiếc Su-25 bị bắn hạ.

Kalibr doi bao lua bao thu cho Su-25 bi ban ha
Tên lửa Kalibr Nga tấn công khủng bố.

Dù thông tin về đợt tấn công được công bố nhưng Nga không tiết lộ đã phóng bao nhiêu quả Kalibr cũng như hạm đội nào đã thực hiện đợt tấn công này.

Tuy nhiên, nguồn tin này cho biết thêm, cùng với tên lửa hành trình tầm xa Kalibr, các máy bay quân sự Nga đã tấn công vào khu vực do tổ chức khủng bố Al-Nusra kiểm soát tại tỉnh Idlib, Syria, sau khi chiếc Su-25 bị phiến quân bắn hạ tại đây.

"Quân đội Nga đã tiến hành một đợt tấn công lớn bằng vũ khí chính xác nhằm vào khu vực do tổ chức khủng bố Al-Nusra kiểm soát", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ. Ít nhất 30 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt trong đợt tấn công này.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận rằng chiếc Su-25 bị bắn rơi tại tỉnh Idlib hôm thứ Bảy, có thể bằng hệ thống phòng không vác vai (MANPAD). Phi công nhảy thoát ra ngoài nhưng sau đó bị phiến quân trên mặt đất giết hại.

Đồng thời với thông tin máy bay Nga bị bắn hạ, vũ khí Mỹ đã dính cáo buộc bắn hạ chiếc máy bay Nga lần này. Tuy nhiên, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Eric Pahon đã phủ nhận và cho biết, Mỹ đã không trang bị cho các lực lượng đối tác ở Syria những vũ khí phòng không.

"Cùng với đối tác của chúng tôi tại Syria, Mỹ vẫn tập trung vào cuộc chiến chống IS. Mỹ đã không trang bị vũ khí cho bất kỳ lực lượng đối lập nào tại Syria với vũ khí phòng không, đặc biệt là tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) và không có ý định làm như vậy trong tương lai.

Hoạt động của chúng tôi về mặt địa lý tập trung vào các hoạt động chiến đấu đang diễn ra tấn công IS ở miền Đông Syria. Chúng tôi sẽ đánh giá tính hợp lệ của các tuyên bố này để đảm bảo sự an toàn của các đối tác liên minh của chúng tôi.

Chúng tôi luôn công khai thông tin với cả chính phủ Nga về những gì liên quan", vị phát ngôn viên này thanh minh.

Theo Tuấn Hưng/Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp