Israel tấn công quân đội Syria ở tỉnh Tây Nam Quneitra

Hãng thông tấn Syria (SANA) tối 11/7 cho biết, lực lượng phòng không nước này đã đáp trả 1 vụ tấn công của Israel nhằm vào Quneitra.

“Máy bay chiến đấu của Israel đã bắn một vài quả tên lửa vào những vị trí của quân đội” – SANA dẫn nguồn tin quân đội Syria cho biết. Báo cáo cho thấy mục tiêu là các đồn bốt quân sự của Syria gần thị trấn Hadar và Juba.

israel tan cong quan doi syria o tinh tay nam quneitra hinh 1
Tên lửa của Mỹ tấn công thủ đô Damascus của Syria ngày 14/4/2018. (Ảnh: AP)

SANA khẳng định, hệ thống phòng không của Syria đã ngăn chặn được các vụ tấn công và chỉ có thiệt hại về vật chất sau vụ tấn công của Israel. Các báo cáo cũng cho biết, Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã có nhiều hoạt động mạnh tại khu vực mà Israel chiếm đóng trên Cao nguyên Golan.

IDF sau đó cũng thừa nhận đã bắn tên lửa vào tỉnh Tây Nam Quneitra. “IDF đã tấn công 3 vị trí của quân đội Syria để đáp trả lại vụ một thiết bị bay không người lái (UAV) của Syria xâm phạm và bị phát hiện trước đó trong ngày 11/7” – thông cáo của quân đội Israel nêu rõ.

Vụ tấn công diễn ra vài giờ sau khi Israel báo cáo trước đó cùng ngày rằng quân đội nước này đã khai hỏa 1 quả tên lửa phòng không Patriot bắn hạ thiết bị bay của Syria xâm phạm không phận. Israel cũng đã công bố hình ảnh tên lửa Patriot thực hiện vụ tấn công này.

Channel News Asia dẫn lời quan chức Israel cho biết, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/7 rằng, ông không có ý định giúp phe nào đòi lật đổ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Tuy nhiên, Israel muốn cái mà ông Netanyahu gọi là “các lực lượng Iran” phải rời khỏi chiến trường Syria.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp