IS khoe bắn hạ 'xe tăng bay' Su-25 Nga

Phiến quân IS tung bằng chứng bắn hạ máy bay chiến đấu Su-25 của không quân Nga ở đông bắc Syria.

Cơ quan truyền thông của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Amaq ngày 2/12 đăng hình ảnh các tay súng của nhóm bắn hạ một cường kích Su-25 của không quân Nga ở làng al-Ashayir, phía bắc thị trấn al-Bukamal của Syria, theo South Front.

is khoe ban ha xe tang bay su-25 nga hinh 1
South Front.

Phiến quân cũng tuyên bố đã đánh chiếm các vị trí của quân đội chính phủ Syria (SAA) ở làng Hamadan phía tây al-Bukamal, đồng thời phá huỷ một khẩu pháo 23mm cùng một xe tăng của lực lượng này xung quanh khu vực dầu mỏ al-Ward, nằm giữa hai thị trấn-Bukamal và Mayadin.

Giới chức Syria hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào do Amaq đăng tải.

Trong khi đó, các nguồn tin thân chính phủ nước này cho biết dưới sự chống cự ác liệt của IS, chiến dịch giải phóng thành phố Deir ez-Zor, và bờ tây sông Euphrates của SAA phải hoãn lại trong vài ngày.

Quân đội chính phủ Syria ngày 9/11 tuyên bố chiến thắng hoàn toàn trước IS sau khi giải phóng thị trấn Albu Kamal gần biên giới Iraq, nơi được coi là thành trì cuối cùng của phiến quân. Tuy nhiên, quân đội Syria vẫn còn phải tiếp tục đối mặt với các nhóm phiến quân Hồi giáo và phe nổi dậy tiến hành chiến tranh du kích ở nước này./.

Theo Nguyễn Hoàng/VnExpress

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp