IS dọa tấn công trên đất Mỹ để đáp trả quyết định công nhận Jerusalem

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 14/12 dọa sẽ tiến hành các vụ tấn công trên đất Mỹ để đáp trả việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

IS dọa tấn công trên đất Mỹ đáp trả quyết định công nhận Jerusalem. (Ảnh minh họa: Getty)

IS dọa tấn công trên đất Mỹ đáp trả quyết định công nhận Jerusalem. (Ảnh minh họa: Getty)

Reuters cho biết, cảnh báo được đăng tải trên Telegram của IS nói rằng, nhóm này sẽ thực hiện các vụ tấn công khủng bố trên đất Mỹ. Cảnh báo đăng kèm với hình ảnh quảng trường Thời Đại ở New York cùng với các đai nổ và thiết bị kích nổ.

IS tuyên bố đáp trả quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel bằng quyết định “công nhận thuốc nổ là thủ đô của Mỹ”.

Những đe dọa trên đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/12 thông báo quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng, quyết định này sẽ thúc đẩy hòa bình ở Trung Đông.

Tuy nhiên, quyết định đã vấp phải chỉ trích gay gắt không chỉ từ các quốc gia Ả rập, Hồi giáo mà còn từ Liên minh châu Âu và các tổ chức quốc tế.

Tại một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, Đại sứ Anh nói rằng Anh “không đồng tình” với quyết định công nhận Jerusalem, Đại diện của EU tuyên bố EU sẽ tiếp tục quan điểm thống nhất quốc tế trong vấn đề Jerusalem.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho rằng đây là quyết định đúng đắn, Nhà Trắng cũng nói rằng không coi đây là một thất bại ngoại giao.

Theo Minh Phương/Dân trí,  RT

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp