IS dọa nhấn chìm World Cup tại Nga trong biển lửa

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tung một video chiếu hình ảnh các sân vận động World Cup ở Nga bị chìm trong biển lửa.

Đoạn video 4 phút do trang tin Al-Adiyat thân cận với IS công bố hôm 13/6, vào lúc hàng trăm ngàn người hâm mộ bóng đá đến Nga theo dõi World Cup.

is doa nhan chim world cup tai nga trong bien lua hinh 1

Nhân viên bảo vệ Nga ở sân vận động Sochi. (Ảnh: Getty Images)

Hình ảnh chiếu một máy bay không người lái (UAV) mang logo IS bay trên Làng Olympic ở Sochi, các sân thi đấu cùng các tòa nhà chìm trong biển lửa, Viện Nghiên cứu truyền thông Trung Đông (MEMRI) cho biết.

MEMRI nói đa phần các hình ảnh này trong đoạn video 4 phút này đã được IS ở vùng Caucasus, một điểm nóng của bọn kêu gào thánh chiến Hồi giáo cực đoan Jihad, tung ra.

Vài năm qua, IS cũng thường đe dọa tấn công nước Nga và công dân Nga. Chúng gia tăng nỗ lực từ khi Nga tham chiến ở Syria, theo đề nghị giúp đỡ của Tổng thống Bashar al-Assad. Vụ tấn công chết người nhiều nhất do chúng gây ra là năm 2015, khi IS gây nổ rơi một máy bay dân dụng Nga trên không phận Ai Cập, làm chết 224 người.

Cảnh sát Nga đã cùng các đồng nghiệp của 33 quốc gia lo bảo vệ an ninh ở các thành phố tổ chức World Cup. Lực lượng các nước đến giúp đối phó hooligan.

 

Bảo Vĩnh/Một Thế GiớiTheo Newsweek

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp