Hôm nay (14/11), xét xử sơ thẩm vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh

(Đại Lộ) – Theo kế hoạch, hôm nay (14/11), TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) sẽ đưa hai bị cáo trong vụ sà lan va chạm trụ cầu làm sập cầu Ghềnh ra xét xử sơ thẩm.

Hai bị cáo là Phan Thế Thượng (63 tuổi, ở phường An Bình, TP Biên Hòa) và Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) bị Công an tạm giữ từ ngày 21/3/2016, sau đó bị chuyển sang tạm giam cho đến nay.

Cầu Ghềnh bị sập do sà lan đâm phải. Ảnh: Thanh niên

Theo cáo trạng, ông Thượng bị VKSND Biên Hòa truy tố 2 tội là "Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn" và "Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy".

Bị cáo Giang bị cơ quan công tố cáo buộc "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy".

Trước đó, như báo chí đưa tin, vào 11 giờ 30’ ngày 20/3/2016, ông Phan Thế Thượng là chủ sà lan đã giao phương tiện cho Trần Văn Giang điều khiển, dù biết người này không có bằng lái, phương tiện cũng không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Chiếc sà lan nặng 800 tấn này đã va vào trụ cầu Ghềnh bắc qua sông Đồng Nai (thuộc xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) làm hai nhịp cầu bị gãy và chìm xuống sông, 03 người rơi xuống cầu và được cứu sống. Tổng thiệt hại tài sản sự cố trên lên đến gần 22 tỷ đồng.

An Nhiên/VTOTO (t.h)

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp